Chuyển đổi số

Tra cứu chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 trên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn

DNVN - Tổng cục Du lịch đã xây dựng hệ thống tích hợp ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn trên nền tảng số để dễ dàng theo dõi, tra cứu khi cần thiết. Hộ chiếu vaccine được hiểu là xác nhận một người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19, hỗ trợ việc bảo đảm an toàn trong quá trình di chuyển.

Doanh nghiệp logistics chuyển đổi số: Công nghệ chỉ quyết định 50% thành công / Chuyển đổi số doanh nghiệp cần tránh "cạm bẫy công nghệ"

Trên thế giới, trước nhu cầu ngày càng cấp thiết đòi hỏi kết nối lại các hoạt động đi lại, giao thương trên toàn cầu, một số quốc gia, tổ chức đã thử nghiệm, áp dụng những công cụ chứng nhận được số hóa với những tên gọi khác nhau. Liên minh châu Âu (EU) đã áp dụng Chứng nhận số COVID-19 để tạo thuận lợi đi lại trong khối. Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) đã phát triển một công cụ số gọi là Thẻ thông hành số (Digital Travel Pass), sử dụng trong lĩnh vực hàng không. Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và Common Project đã phát triển Thẻ thông hành chung (Common Pass). Tập đoàn IBM đã phát triển và đưa vào áp dụng Thẻ thông hành y tế số (Digital Health Pass)...

Với mục tiêu đảm bảo du lịch an toàn, hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccineCOVID-19 được coi là công cụ quan trọng hàng đầu. Hiện nay, hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccineđã được tích hợp lên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn. Bộ Y tế, Tổng cục Du lịch đã chủ động xây dựng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine trên website tại địa chỉ https://travelpass.tourism.vn.

Hộ chiếc văc-xin trên nền tảng số

Hệ thống chứng nhận tiêm chủngvaccineđã được tích hợp lên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn.

Hệ thống này cung cấp quy trình thủ tục kiểm soát, xác thực, cập nhật hồ sơ y tế của khách quốc tế từ trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, lúc nhập cảnh vào Việt Nam, trong quá trình khách đi lại, du lịch ở Việt Nam và cho đến khi khách xuất cảnh rời Việt Nam.

Với việc được tích hợp lên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn, người dùng đã có thể sử dụng app để khai báo các thủ tục chứng nhận tiêm chủng vaccine. Đồng thời, người dùng có cơ hội tiếp cận và tận dụng hệ sinh thái các tiện ích thông minh trên ứng dụng như tìm kiếm điểm đến an toàn, cập nhật thông tin dịch bệnh ở các địa phương, bản đồ số du lịch an toàn, theo dõi sức khỏe, bảo hiểm du lịch, vé điện tử, mua sắm dịch vụ, quản lý tour du lịch, khám phá điểm đến...

Hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccinecủa Tổng cục Du lịch được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng những quy định về an ninh, an toàn và bảo mật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đến và đi của khách quốc tế.

Thanh Loan
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm