Hỗ trợ doanh nghiệp

4 startup Việt xuất sắc sẽ tham dự cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge

Bốn startup xuất sắc nhất được chọn ra từ 19 đội thi sẽ được tham dự cuộc thi “Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge” diễn ra ngày 7/9 tới tại thành phố Boston, Mỹ.

Dự án thí điểm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp: Cơ hội vươn ra biển lớn cho SME Việt Nam / Phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019

Kết quả này được Ban Giám khảo công bố tại vòng Chung kết quốc gia cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge 2019 do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức tối 28/6.

Được biết, vòng Chung kết tổ chức tại Hà Nội có 7 đội tham dự bao gồm: Wicare, Chungxe, Smilee, Tubudd, Yeuladu, Emmay và Medlink. Các công ty khởi nghiệp này đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe..., hứa hẹn đem đến những mô hình kinh doanh, giải pháp độc đáo, mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng.

Bà Phạm Như Phương – Giám đốc vận hành Vietchallenge cho biết: “Tiêu chí để chúng tôi lựa chọn các startup xuất sắc khi tham gia Vietchallenge bao gồm; ý tưởng tốt, có khả năng nhân rộng mô hình kinh doanh không chỉ ở Việt Nam mà có thể áp dụng khắp nơi trên thế giới; người đại diện stratup phải có khả năng kêu gọi vốn cũng như khả năng thu hút nhân tài để xây dựng lực lượng của họ từ 1 – 3 năm; biết tận dụng lợi thế về mặt công nghệ như big data, AI, blockchain; khả năng mang ý tưởng ra thị trường, kiếm lời cho nhà đầu tư”.

 7 startup tham gia vòng Chung kết tại Hà Nội. 7 startup tham gia vòng Chung kết tại Hà Nội.

Kết thúc vòng Chung kết tại Hà Nội, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Emmay, giải Nhì cho đội Smilee, giải Ba cho đội Medlink và giải Khuyến khích cho đội Tububd.

Theo đó, Emmay cung cấp sản phẩm thay thế bao bì thân thiện với môi trường từ Mycelium. Emmay là công ty công nghệ sinh học đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ Mycelium trong sản xuất bao bì thân thiện môi trường. Còn Medlink hướng tới mục tiêu thay đổi hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam bằng cách tạo ra nền tảng kết nối trực tiếp người tiêu dùng, các công ty sản xuất thuốc và các nhà thuốc trên cả nước.

Ban tổ chức cho biết, các đội mạnh nhất được chọn ra từ vòng chung kết quốc gia sẽ được tham dự đêm chung kết VietChallenge diễn ra vào ngày 7/9 tới tại thành phố Boston, Mỹ. Đội vô địch sẽ dành giải thưởng trị giá 25.000 USD, đội á quân nhận giải thưởng 5.000 USD và 4 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000 USD.

Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia trên thế giới với mục tiêu mở rộng tầm nhìn, thị trường và nguồn vốn đầu tư cho startup Việt Nam.


Bài và ảnh Loan Lê
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm