Doanh nghiệp

Dự án thí điểm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp: Cơ hội vươn ra biển lớn cho SME Việt Nam

DNVN - Trong khuôn khổ Hội thảo "DNNVV khởi nghiệp sáng tạo: Nắm bắt thời cơ phát triển" được tổ chức vào ngày 05/4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và công ty iBosses Việt Nam đã ký kết Dự án thí điểm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) khởi nghiệp sáng tạo.

Sẽ bãi bỏ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp / Yên Bái: Doanh nghiệp nhỏ và vừa được hưởng nhiều chính sách ưu đãi


Tại hội thảo, bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Kế hoạch và Đầu tư) cho rằng Việt Nam cần có chiến lược để nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ xu hướng và bài học thành công của các nước hỗ trợ SME.

Luật Hỗ trợ DNNVV năm 2017 đã quy định nhiều nội dung hỗ trợ các SME khởi nghiệp sáng tạo như hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao công nghệ; hỗ trợ sử dụng trang thiết bị tại cơ sở kỹ thuật, hoàn thiện sản phẩm mới, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới; hỗ trợ thực hiện thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ...

Lễ công bố Dự án thí điểm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho các SME Việt Nam

Lễ công bố Dự án thí điểm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho các SME Việt Nam

Có thể bạn quan tâm
 
Trong thời gian tới, việc xây dựng và triển khai các Đề án về CMCN 4.0, thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia cùng với triển khai nhiều giải pháp, dự án - trong đó có Dự án thí điểm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho các SME khởi nghiệp sáng tạo - sẽ góp phần hỗ trợ các SME Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty iBosses Việt Nam Tăng Ngọc Trường An nhận định, các SME và start-up Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn với sự đồng hành của Chính phủ, sự quan tâm của các nhà đầu tư, định chế tài chính, sự hỗ trợ của hệ sinh thái khởi nghiệp dần lớn mạnh.

Giới thiệu về dự án, ông An cho biết, iStart là chương trình tăng tốc doanh nghiệp, dựa trên nền tảng hệ sinh thái của iBosses, do Bộ Kế hoạch & Đầu tư cùng iBosses Việt Nam phối hợp thực hiện. Mục đích của chương trình là chuyên nghiệp hóa các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các start-up hoạt động hiệu quả trong kỷ nguyên số, đồng thời giúp kết nối đầu tư trong nước và quốc tế.

Đến với iStart, các doanh nghiệp sẽ trải qua 4 vòng tuyển chọn. Từ 1000 đại diện doanh nghiệp được lựa chọn trong vòng 1, tới vòng 4, hội đồng nhà đầu tư sẽ chọn ra 25 doanh nghiệp xuất sắc nhất để chuyên nghiệp hóa, kết nối đầu tư và phát triển ra thị trường quốc tế.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty iBosses Việt Nam Tăng Ngọc Trường An.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty iBosses Việt Nam Tăng Ngọc Trường An.

Chia sẻ với báo giới bên lề hội thảo, Tổng Giám đốc Công ty Ibosses Việt Nam cho biết: với dự án này, các SME Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với những kiến thức khởi nghiệp trong lĩnh vực của họ, được cập nhật những kiến thức mới nhất trong kỷ nguyên số, được làm việc với những cố vấn, huấn luyện viên theo những chương trình cụ thể.

Trong bối cảnh công nghệ số được đẩy mạnh ở tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc đã triển khai 5G, nếu các SME Việt Nam không có phương pháp tiếp cận, không có cộng đồng để tiếp cận, không có một hệ sinh thái để tiếp cận thì rất khó để phát triển.

"Chúng tôi hi vọng hệ sinh thái iBosses là hệ sinh thái chuyên nghiệp phục vụ cho SME sẽ phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên số này. iBosses Việt Nam kỳ vọng hiện thực hóa giấc mơ cho SME Việt Nam đi trên con đường hội nhập quốc tế và theo chuẩn mực quốc tế, đặc biệt là trong kỷ nguyên số", ông An nhấn mạnh.

Dự án được xem là cơ sở cho những hy vọng về sự phát triển, vươn ra biển lớn của các SME Việt Nam trong thời gian tới.


Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC