Hỗ trợ doanh nghiệp

An Giang: Triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

DNVN - Cục Thuế tỉnh An Giang vừa triển khai Chỉ thị 04/CT-UBND, ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh về triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh.

Các ngân hàng giảm lãi suất: "Liều thuốc" kịp thời cho doanh nghiệp / Trợ lực cho doanh nghiệp còn rất khiêm tốn

Ngày 30/3, Cục Thuế tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế về HĐĐT.

n

Hội nghị triển khai hóa đơn điện tửkhởi tạo từ máy tính tiền tại An Giang.

Theo tinh thần Chỉ thị 04 của UBND tỉnh An Giang, việc triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền mang lại những lợi ích thiết thực cho cả người bán và người mua khi thực hiện giao dịch kinh doanh. Người bán có thể chủ động 24/7 trong việc lập hóa đơn khi có phát sinh bán hàng hóa, dịch vụ; xử lý triệt để vướng mắc về độ trễ giữa thời điểm thanh toán và thời điểm lập hóa đơn.

Đồng thời, người mua có thể nhận HĐĐT ngay khi thanh toán, tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng có được hóa đơn tham gia dự thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn”. HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền không bắt buộc có chữ ký số; khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền được xác định là khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi xác định nghĩa vụ thuế.

Ngoài ra, còn giúp xử lý sai sót phát sinh trên thiết bị của người nộp thuế nếu đã được cài đặt phần mềm HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền theo chuẩn của cơ quan thuế.

Dịp này, Cục Thuế tỉnh An Giang đã tiến hành quay thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn” quý IV/2022. Đồng thời, đối thoại, giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế về chính sách thuế mới và HĐĐT khởi tạo từ máy tính.


Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm