Hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Chính quyền kịp thời chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

DNVN – Chia sẻ trước những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là thời điểm cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời là lúc phát huy tinh thần chính quyền phục vụ để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Không vì dịch bệnh làm ảnh hưởng tiến độ các dự án trọng điểm / Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài

Ngày 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để tập trung bàn các giải pháp nhằm bảo đảm ổn định sản xuất kinh doanh, an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, thông qua kết nối trực tuyến, các công ty, doanh nghiệp đã báo tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19.

Một doanh nghiệp may mặc lớn tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), cho biết, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn như thiếu nhân lực, khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, đi lại của chuyên gia, công nhân.

Nhiều doanh nghiệp cho biết có hàng ngàn công nhân viên, do đó mong muốn được khám sàng lọc, xét nghiệm Covid-19 ngay tại đơn vị. Có doanh nghiệp cũng cho rằng, thông tin về dịch bệnh chưa được nắm bắt kịp thời dẫn đến bị động trong triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh và trong cả nước. Và cho rằng, đây là thời điểm cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời là lúc phát huy tinh thần chính quyền phục vụ để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; mỗi doanh nghiệp phải đảm bảo tốt bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ngành y tế để chủ động, sẵn sàng các phương án khi có trường hợp xấu về dịch bệnh xảy ra trong doanh nghiệp.

“Tỉnh sẽ hỗ trợ các kênh thông tin nhanh nhất về dịch bệnh, các trường hợp F0, F1, các khu vực bị phong tỏa để doanh nghiệp chủ động phương án phòng chống dịch cũng như triển khai sản xuất kinh doanh. Đồng thời sẽ mời các doanh nghiệp lớn tham gia vào các phiên họp trực tuyến để nắm bắt thông tin, cũng như kiến nghị kịp thời những khó khăn, vướng mắc”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo.

Trước nhu cầu của các doanh nghiệp mong muốn được xét nghiệm cho các công nhân trong công ty, nhà máy, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ các đơn vị có nhu cầu, cùng với đó tỉnh cũng sẽ thực hiện xét nghiệm, tầm soát diện rộng để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Thông qua cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng kêu gọi các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, chung tay cùng với chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm