Doanh nghiệp

Chủ tịch VINASME làm việc với Tham tán Hungary: Xúc tiến thương mại hai nước sau hiệp định EVFTA

DNVN - Chủ tịch Nguyễn Văn Thân mong muốn sau buổi gặp gỡ tham tán Hungary thì hai bên sẽ có thể đi đến ký kết thỏa thuận nguyên tắc giữa hai Hiệp hội DN của hai nước. Sau đó có thể tổ chức chương trình hội nghị trực tuyến giữa DN hai nước để có thể cùng nhau thảo luận và đưa ra những phương án phù hợp với DN của hai nước trong thời gian sắp tới.

Doanh nghiệp Việt Nam trong cuộc chơi EVFTA sau cú sốc Covid-19 / Những khó khăn cộng đồng doanh nghiệp gặp phải khi vào EVFTA

Chiều ngày 2/7 tại trụ sở văn phòng của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), Chủ tịch VINASME ông Nguyễn Văn Thân đã có buổi làm việc với Tham tán Kinh tế và Thương mại Đại sứ quán Hungary - bà Oláh Nikoletta.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch VINASME đã gửi lời cảm ơn đến Tham tán Hungary. Theo ông Nguyễn Văn Thân, hiệp định EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu – Việt Nam) là một hiệp định tuyệt vời để hai bên có thể bổ trợ lẫn nhau đặc biệt là trong bối cảnh cả 27 nước EU đều có tham vọng muốn làm việc với châu Á, đặc biệt là Việt Nam với hy vọng cán cân của EU và Việt Nam đạt được sự cân bằng.

Đại diện hai nước cùng chụp hình lưu niệm sau buổi gặp mặt

Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cũng mong muốn sau buổi làm việc này hai bên sẽ có thể đi đến ký kết thỏa thuận nguyên tắc giữa hai Hiệp hội DN của hai nước.

Bên cạnh đó Chủ tịch VINASME cũng bày tỏ Việt Nam không muốn bị phụ thuộc vào các nước đã từng có quan hệ xuất nhập khẩu thương mại truyền thống mà hy vọng có thể mở ra con đường tốt nhất cho các doanh nghiệp (DN) giữa các nước EU và Việt Nam . Ông hy vọng cuộc gặp gỡ và tiếp xúc lần này sẽ giúp cộng đồng DN của hai nước có thể bắt tay và hợp tác với nhau trong thời gian tới.

Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cũng mong muốn sau buổi làm việc này hai bên sẽ có thể đi đến ký kết thỏa thuận nguyên tắc giữa hai Hiệp hội DN của hai nước. Sau đó có thể tổ chức chương trình hội nghị trực tuyến giữa DN hai nước để có thể cùng nhau thảo luận và đưa ra những phương án phù hợp với DN của hai nước trong thời gian sắp tới.

Về phía Hungary, Tham tán Kinh tế và Thương mại đại sứ quán Hungari - Bà Oláh Nikoletta cũng đưa ra nhận định của mình. Bà cho rằng, Việt Nam là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng và hấp dẫn. Đặc biệt khi dịch Covid-19 đang bùng phát làm cho chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy thì các DN Hungary cũng đang có xu hướng đa dạng hóa phát triển các thị trường tiềm năng.

Hiện nay cũng đã một số DN của Hungary muốn dịch chuyển qua Việt Nam. Và ngược lại các DN Việt Nam muốn qua thị trường Hugari đầu tư thì Chính phủ Hungary sẽ có những ưu đãi hỗ trợ cho DN Việt Nam ở đó. Bên cạnh đó, Hungary sẽ tạo cơ hội để các DN Việt Nam có thể tìm hiểu các nước xung quanh Hungari nhằm nâng cao nhận biết các DN Việt Nam ở Châu Âu.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch VINASME cũng bày tỏ mong muốn hai bên có thể cùng nhau tương tác để cùng có thể hưởng lợi từ hiệp định EVFTA. Bên cạnh đó có thể mở ra con đường rộng mở để hai nước có thể làm việc với nhau trên cơ sở cạnh tranh với các nước khác mà không thuộc EVFTA trong thời gian tới, ông Thân cho biết thêm.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC