Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

DNVN - Sở Công Thương Đà Nẵng thông báo tiếp nhận hồ sơ đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) theo Nghị định số 80/2021/NĐ-CP (ngày 26/8/2021) của Chính phủ trong lĩnh vực công thương năm 2024.

Đà Nẵng: Sắp diễn ra phiên chợ sản phẩm hợp tác xã lần 2 / Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024: Tân binh đối đầu cựu vương

Theo đó, đối với DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn đăng ký thành công tài khoản bán sản phẩm, dịch vụ trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) quốc tế nhưng không quá 100 triệu đồng/hợp đồng/năm/doanh nghiệp (DN);

Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương (áo dài hoa) cùng lãnh đạo các cơ quan hữu quan thăm gian hàng của DNNVV TP tại hội chợ hàng Việt tháng 6/2024.

Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương (áo dài hoa) cùng lãnh đạo các cơ quan hữu quan thăm gian hàng của DNNVV TP tại hội chợ hàng Việt tháng 6/2024.

Hỗ trợ tối đa 50% chi phí duy trì tài khoản trên các sàn TMĐT trong nước và quốc tế nhưng không quá 50 triệu đồng/năm/DN và không quá 2 năm kể từ thời điểm DN đăng ký thành công tài khoản trên sàn TMĐT;

Hỗ trợ chi phí thuê địa điểm, thiết kế và dàn dựng gian hàng, vận chuyển sản phẩm trưng bày, chi phí đi lại, chi phí ăn, ở cho đại diện của DN tham gia hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại nhưng không quá 30 triệu đồng/năm/DN đối với sự kiện tổ chức trong nước và không quá 50 triệu đồng/năm/DN đối với sự kiện tổ chức ở nước ngoài.

Đối với DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị, hỗ trợ nâng cao năng lực liên kết sản xuất và kinh doanh. Bao gồm hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn đánh giá toàn diện năng lực của DNNVV trong cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị nhưng không quá 30 triệu đồng/hợp đồng/năm/DN;

Hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn cải tiến, nâng cấp kỹ thuật chuyên sâu cho DNNVV nhằm cải thiện năng lực sản xuất, đáp ứng yêu cầu kết nối, trở thành nhà cung cấp của DN đầu chuỗi nhưng không quá 100 triệu đồng/hợp đồng/năm/DN.

Hỗ trợ thông tin, phát triển thương hiệu, kết nối và mở rộng thị trường, bao gồm hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn đăng ký thành công tài khoản bán sản phẩm, dịch vụ trên các sàn TMĐT quốc tế nhưng không quá 100 triệu đồng/hợp đồng/năm/DN;

Hỗ trợ tối đa 50% chi phí duy trì tài khoản trên các sàn TMĐT trong nước và quốc tế nhưng không quá 50 triệu đồng/năm/DN và không quá 2 năm kể từ thời điểm DN đăng ký thành công tài khoản trên sàn TMĐT quốc tế;

Hỗ trợ chi phí thuê địa điểm, thiết kế và dàn dựng gian hàng, vận chuyển sản phẩm trưng bày, chi phí đi lại, chi phí ăn, ở cho đại diện của DN tham gia tại hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại nhưng không quá 50 triệu đồng/năm/DN đối với sự kiện tổ chức trong nước và không quá 70 triệu đồng/năm/DN đối với sự kiện tổ chức ở nước ngoài.

DNNVV có nhu cầu hỗ trợ gửi hồ sơ đề xuất đến Sở Công Thương Đà Nẵng (tầng 19 Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, số 24 Trần Phú); điện thoại liên lạc Phòng Quản lý thương mại (0236.3822525), Phòng Quản lý xuất nhập khẩu (0236.9895700), Phòng Quản lý công nghiệp (0236..898277).

Thời gian nhận hồ sơ đợt 1 đến hết ngày 30/7; đợt 2 đến hết ngày 30/9. DNNVV có thể đề xuất nhiều nội dung hỗ trợ trong một hồ sơ đề xuất nhu cầu hỗ trợ. Tại cùng một thời điểm với cùng một nội dung hỗ trợ, DNNVV chỉ được gửi đến một cơ quan, tổ chức hỗ trợ DNNVV.

Sở Công Thương Đà Nẵng xem xét hồ sơ, thẩm định mức hỗ trợ, tổng hợp và trình UBND TP (hoặc cấp có thẩm quyền) quyết định. Trường hợp, DN không đủ điều kiện hỗ trợ, Sở Công Thương sẽ có thông báo để DN biết. Sau khi có quyết định hỗ trợ của cấp có thẩm quyền, Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ thông báo đến các DNNVV được hỗ trợ hoàn thành các thủ tục và tiến hành thực hiện nội dung hỗ trợ.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm