Doanh nghiệp

Đại chiến Vinasun - Grab: Bất ngờ phương án hòa giải của hai bên

(DNVN) - Cả Vinasun và Grab đều đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa để hai bên có thời gian ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải. Rõ ràng, sau nhiều phiên xét hỏi tại tòa, đại diện Vinasun có lẽ đã nhận thấy phần lý của mình khó thắng.

Grab nói gì sau quyết định tạm dừng phiên tòa đến ngày 22/11? / Tập đoàn Booking Holdings đầu tư 200 triệu USD vào Grab

Sáng nay 30/11, Tòa án kinh tế, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ Vinasun kiện Grab, “tranh chấp đền bù thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Vinasun và bị đơn là Grab. Vụ kiện này kéo dài gần một năm kể từ khi bên nguyên đơn (Vinasun) khởi kiện Grab ra tòa, và qua nhiều lần HĐXX phải tạm dừng phiên tòa để các bên bổ sung chứng cứ.

Rất nhiều lần phiên tòa được mở rồi lại tạm dừng để tòa xem xét chứng cứ và các bên cung cấp thêm tài liệu, tới nay gần 1 năm trôi qua nhưng vẫn chưa đến hồi kết.

Đại diện Grab tại tòa (Ảnh: ĐL)

Đại diện Grab tại tòa (Ảnh: ĐL)

Ngay khi khai mạc phiên tòa, Vinasun và Grab bất ngờ đề nghị muốn hòa giải. Trước những đề nghị trên, HĐXX cho rằng vụ việc đang trong quá trình xét xử, bên cạnh đó, phương án hòa giải chưa cụ thể và theo quy định pháp luật, thẩm phán không thể tiến hành hòa giải.

Cũng theo HĐXX, vụ việc chỉ có thể hòa giải trong thời gian chuẩn bị xét xử thì thẩm phán có thể hòa giải. Tuy nhiên, trong trường hợp cụ thể này, thủ tục hòa giải đã được thực hiện từ trước nhưng không thành nên HĐXX đã đưa vụ án ra xét xử.

Trước lý giải của HĐXX, cả Vinasun và Grab đều đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa để hai bên có thời gian ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải.

Sau khi tạm dừng để hội ý, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa theo đề nghị của 2 bên và thời gian tạm dừng không quá 1 tháng và sẽ được thông báo lịch sử sau

Cả Vinasun và Grab đều đề HĐXX tạm dừng phiên tòa để các bên ngồi lại với nhau đưa ra phương án hòa giải (Ảnh: ĐL)

Cả Vinasun và Grab đều đề HĐXX tạm dừng phiên tòa để các bên ngồi lại với nhau đưa ra phương án hòa giải (Ảnh: ĐL)

Theo đơn khởi kiện ban đầu và quá trình xét xử trong thời gian vừa qua, đại diện Vinasun giữ nguyên quan điểm yêu cầu Grab bồi thường thiệt hại 41,2 tỷ đồng và hoàn toàn đồng ý kết quả giám định và văn bản giải thích của Công ty Cửu Long. Phía Vinasun cho rằng có đủ bằng chứng khẳng định Grab là doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi, không phải doanh nghiệp kinh doanh công nghệ như Đề án 24.

Ngược lại, đại diện ủy quyền của Grab cho rằng kết luận giám định của Công ty Cửu Long đã không chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của Grab đối với thiệt hại của Vinasun nên yêu cầu đình chỉ vụ án.

Có thể bạn quan tâm
Văn Đức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC