Doanh nghiệp

Gia tăng nhu cầu về in ấn bao bì kỹ thuật số của doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đóng gói bao bì có tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 15 đến 20%.

Thừa Thiên Huế: Tập trung thúc đẩy sản xuất, phát triển nông nghiệp bền vững / Yên Bái: Làm giàu từ trồng rau, dưa sạch trong nhà lưới

HP cho biết, ePac vừa lập kỷ lục mới về số lượng máy in kỹ thuật số HP Indigo 20000 được vận hành trên toàn cầu vào đầu năm nay. Thành tích này đạt được nhờ lượng khách hàng tăng gấp đôi vào năm trước cũng như do nhu cầu thị trường liên tục gia tăng.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm
 

Năm 2019, khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm thị phần lớn trong thị trường in ấn bao bì. Đây là kết quả từ việc các nhà cung cấp tập trung cung ứng các loại bao bì in giá rẻ trong khi vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp về an toàn, chất lượng, hiệu quả, thời gian hoàn thành, và đổi mới trong công nghệ in.

Khu vực này cũng có dự báo tăng trưởng cao nhất trong bối cảnh doanh thu mảng bán lẻ điện tử đang ngày càng tăng, cùng với đó là nhu cầu in ấn ngày càng lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm, giúp thúc đẩy giá trị thị trường in ấn bao bì toàn cầu, dự kiến đạt gần 503 tỷ USD trước năm 2027.

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đóng gói bao bì phản ánh rõ nét nhu cầu tiêu dùng của khu vực với xu thế tăng trưởng mạnh mẽ, có tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 15 đến 20%. Hỗ trợ cho xu thế này là năng lực của Việt Nam sẵn sàng cung ứng trang thiết bị, máy móc, vật liệu cũng như sẵn sàng đầu tư xây dựng nhà máy. Năm 2017, cả nước có khoảng 1.500 doanh nghiệp in ấn và đóng gói bao bì công nghiệp, đạt doanh thu hơn 2 tỷ USD mỗi năm.

Ngoài ra, tương tự các doanh nghiệp trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang chịu sức ép cực lớn về cắt giảm chi phí, cải thiện năng suất và khả năng tự chủ trong in ấn bao bì cũng như phục vụ cho nhu cầu số hóa.

Với mục tiêu phủ sóng tại các thị trường châu Á – Thái Bình Dương, khu vực Bắc Mỹ và châu Âu vào năm 2020, ePac hiện cung cấp các giải pháp bao bì sản phẩm, trong đó có in ấn, cho 6.000 khách hàng, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dự kiến đến cuối năm 2020, ePac sẽ vận hành tổng cộng 52 máy in HP Indigo 20000 và mở rộng ra hơn 20 chi nhánh toàn cầu.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/gia-tang-nhu-cau-ve-in-an-bao-bi...
Theo PV/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC