Hỗ trợ doanh nghiệp

Hà Nội: Đẩy mạnh hỗ trợ DN nhỏ và vừa, khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN

DNVN - Theo Công văn số 625/UBND-KT, ban hành ngày 18/2, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Chiếc lược chiếm lĩnh phân khúc tầm trung của Samsung / TP.HCM: Ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm công nghiệp


UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc thành phố đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp (DN) và cấp phép đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ được phân công tại các văn bản của UBND thành phố.

Công văn nêu rõ: Cục Thuế TP Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN. Thực hiện kiểm tra chống thất thu thuế và chấn chỉnh công tác quản lý thuế khoán đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tổng hợp công tác hỗ trợ DNNVV, việc chuyển đổi hộ kinh doanh thành DN định kỳ báo cáo UBND thành phố. Thực hiện tiếp nhận và tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ miễn phí thủ tục hồ sơ chuyển đổi thành lập DN cho các hộ kinh doanh.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộ kinh doanh về chủ trương của Chính phủ khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN, các lợi ích khi các hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN.

Thực hiện tiếp nhận thông tin, hồ sơ đề nghị chuyển đổi thành lập DN của các hộ kinh doanh gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hỗ trợ. Các hộ kinh doanh thường xuyên sử dụng từ 10 lao động trở lên thực hiện chuyển đổi đăng ký thành lập DN theo Luật Doanh nghiệp quy định.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hộ kinh doanh, yêu cầu các hộ kinh doanh chưa thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động, phải thực hiện đăng ký hoạt động của hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật (trừ trường hợp pháp luật không quy định).

Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký kinh doanh cho các hộ, theo dõi và quản lý tình hình hoạt động của các hộ kinh doanh tại các quận huyện, thị xã.

Tăng cường các tính năng của phần mềm đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện; tăng cường liên thông giữa cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện và cơ quan thuế trong đăng ký và quản lý hoạt động của hộ kinh doanh.

Đẩy mạnh cải cách TTHC, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC tại UBND quận, huyện, thị xã, tạo thuận lợi cho các hộ kinh doanh chuyển đổi sang đăng ký thành lập doanh nghiệp...

UBND TP Hà Nội đề nghị đưa vào chương trình công tác của cấp ủy, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thuộc hệ thống chính trị của quận, huyện, thị xã triển khai, thực hiện nghiêm túc chủ trương hỗ trợ DNNVV và đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích, hỗ trợ các hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN.


Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm