Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng có 4 "Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia" năm 2019

DNVN – Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia.

Lâm Đồng: Đào tạo nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho chủ doanh nghiệp / Lâm Đồng: Doanh nghiệp vẫn bị sách nhiễu, đi lại nhiều lần

Bộ Công thương vừa tổ chức lễ tôn vinh và trao giấy chứng nhận “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia” năm 2019, cho 110 sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp cả nước. Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia.

Sản phẩm Trà Oolong Long Đỉnh của Công ty TNHH Long Đỉnh là một trong 4 sản phẩm

Trà Olong Long Đỉnh của Công ty cổ phần Long Đỉnh là một trong 4 sản phẩm của Lâm Đồng được tôn vinhvà công nhận là“Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia”năm 2019 (Ảnh: TL)

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng có 4 sản phẩm được tôn vinh và công nhận “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia” năm 2019, là: Lụa tơ tằm của Công ty TNHH Xe tơ - Dệt lụa Hà Bảo, Hạt mắc ca sấy của Công ty TNHH Việt Xanh Mắc Ca, Trà Olong của Công ty Cổ phần Long Đỉnh và Máy gieo hạt chân không 6 trong 1 tự động của hộ kinh doanh Nguyễn Hồng Chương.

Theo Bộ Công thương, các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia” được hưởng quyền lợi, như: Được phép in hoặc dán nhãn Logo của Chương trình trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm công nhận; được cung cấp thông tin tư vấn hướng dẫn tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước; ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công để đào tạo nghề, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, xúc tiến thương mại…

Được biết, theo quy định của Bộ Công Thương, hoạt động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ở mỗi cấp được tổ chức 2 năm một lần. Đối với bình chọn cấp quốc gia, đây là lần thứ ba Bộ Công Thương tổ chức bình chọn và tôn vinh.

Qua Lễ tôn vinh, Bộ Công Thương đề nghị các Bộ ngành Trung ương, các tổ chức kinh tế, chính trị xã hội và các địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, xúc tiến thương mại, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; có giải pháp hỗ trợ hình thành liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và chuyển dịch cơ cấu lao động ở nông thôn.

 

Qua đó, bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của các làng nghề sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở các vùng, miền và từng bước hội nhập kinh tế quốc tế; góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường.

Đồng thời cũng đề nghị các doanh nghiệp phát huy hơn nữa các thành quả đạt được, tiếp tục nghiên cứu đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển các sản phẩm cả về số lượng, chất lượng và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


VIÊN HỮU
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm