Hỗ trợ doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tích cực hỗ trợ DN kết nối mở rộng thị trường

DNVN – Thông tin này được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh tại “Hội nghị sơ kết kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019”, vừa diễn ra tại TP. Đà Lạt.

ActionCOACH tài trợ gói huấn luyện cho các dự án khởi nghiệp Lâm Đồng / Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội DNNVV Việt Nam nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Theo ông Vũ Văn Tư, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cũng đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kết nối mở rộng thị trường. Trong đó, đối với thị trường trong nước, đã thông tin đến doanh nghiệp trong tỉnh về chương trình liên kết Hiệp hội các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ để các doanh nghiệp chủ động tìm kiếm, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Phối hợp cùng sở Công thương tổ chức các hoạt động kết nối thị trường miền Trung và các tỉnh phía Bắc, như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bình Định, Quảng Trị…

Đối với thị trường nước ngoài, Hiệp hội đã thông báo đến các doanh nghiệp chương trình ký kết hợp tác với Cục Xúc tiến Mậu dịch Hồng Kông đến các doanh nghiệp chủ động tìm hiểu thị trường đối tác.Tổ chức các buổi kết nối giữa doanh nghiệp Lâm Đồng với các doanh nghiệp Hàn Quốc, Thái Lan đến thăm và khảo sát tại Lâm Đồng..,

Công tác phối hợp với các cơ quan nhà nước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cũng là một trong những hoạt động nổi bật của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2019, cơ quan này đã tiếp nhận 6 kiến nghị của các doanh nghiệp phản ánh về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp.

Điển hình như Công ty TNHH Thành Phong (TP. Đà Lạt) kiến nghị về việc hỗ trợ giải tỏa diện tích đất bị lấn chiếm của các hộ dân tại dự án thuộc huyện Lạc Dương và hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp tục triển khai dự án. Doanh nghiệp đã nhiều lần có văn bản kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh, huyện Lạc Dương và kiến nghị tại các cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh, nhưng hiện nay vẫn chưa thể tiếp tục triển khai hoàn thành dự án.

Công ty TNHH Quốc Vương Lâm Đồng (huyện Đơn Dương), kiến nghị về việc UBND tỉnh bất ngờ ban hành quyết định điều chỉnh giảm diện tích đất vùng lõi của dự án đã cho Công ty thuê trước đó, khiến cho việc triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn…

Hiệp hội đã tổng hợp toàn bộ các kiến nghị của các doanh nghiệp để báo cáo UBND tỉnh và phục vụ Hội nghị đối thoại lần I giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, còn chủ động làm việc với các cơ quan, ban ngành có liên quan để tìm “tiếng nói chung” trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Ông Vũ Văn Tư báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trong 6 tháng đầu năm 2019 (Ảnh: VH)

Ông Vũ Văn Tư báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng trong 6 tháng đầu năm 2019 (Ảnh: VH)

Ông Vũ Văn Tư nhận định rằng, những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, cho thấy, vai trò, vị trí của Hiệp hội ngày càng được củng cố, từng bước khẳng định vai trò của Hiệp hội đối với lãnh đạo địa phương cũng như các tổ chức Trung ương. Bước đầu đã thu hút được nhiều doanh nghiệp thông qua hoạt động phát triển Hội viên…

Cũng theo ông Vũ Văn Tư, công tác hỗ trợ cung cấp thông tin cho các Chi hội và Hội viên trong thời gian qua đã được nâng cao và đa dạng bằng nhiều hình thức, như: Văn bản, email, mạng xã hội…

Đặc biệt, Hiệp hội đã phối hợp với Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn) - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) để truyền tải các văn bản của Trung ương, địa phương liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh, các thông tin hoạt động của Hiệp hội, Chi hội đến cộng đồng doanh nghiệp và xã hội được đa dạng, phong phú và sâu rộng hơn.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị theo dõi lắng nghe và góp ý xây dựng phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Hiệp hội (Ảnh: VH)

Các đại biểu tham dự Hội nghị theo dõi lắng nghe và góp ý xây dựng phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Hiệp hội (Ảnh: VH)

Trao đổi với phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn), ông Đinh Minh Quý, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lâm Đồng, cho biết, sau Hội nghị sơ kết, Hiệp hội sẽ có báo cáo chính thức gửi các cơ quan ban ngành của tỉnh, đặc biệt, trong đó có một số kiến nghị quan trọng đối với UBND tỉnh Lâm Đồng, như: Xem xét sớm chấp thuận Đề án khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với các Sở, ngành địa phương của tỉnh khi quan hệ làm việc với Doanh nghiệp (Đề án DDCI Lâm Đồng).

“Quan trọng hơn cả là kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cần nâng cao chất lượng đối thoại doanh nghiệp để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp; có cơ chế giám sát, kiểm tra việc thực hiện các kết luận của lãnh đạo tỉnh tại các cuộc đối thoại với doanh nghiệp”, ông Quý nhấn mạnh.

Quan tâm công tác phát triển Hội viên

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với chính quyền địa phương thành lập được 2 Chi hội trực thuộc tại huyện Cát Tiên và huyện Đam Rông. Câu lạc bộ Doanh nhân Nữ tỉnh Lâm Đồng cũng đã đăng ký tham gia là thành viên của Hiệp hội.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đã vận động để chuẩn bị thành lập các Chi hội mới tại TP. Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và Chi hội du lịch Hồ Tuyền Lâm. Nâng tổng số các Chi hội trực thuộc lên 9 Chi hội với tổng số gần 400 hội viên.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, việc củng cố, phát triển các Chi hội Doanh nghiệp tại các địa phương trong tỉnh không chỉ giúp cho các doanh nghiệp có môi trường trao đổi thông tin, liên kết, hợp tác trong kinh doanh mà còn là tiếng nói chung của các doanh nghiệp trong vấn đề kiến nghị, hiến kế đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho doanh nghiệp.

VIÊN HỮU
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm