Doanh nghiệp

Mai Linh lên tiếng trước thông tin kêu gọi tẩy chay vì “Lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An”

DNVN - Theo Tập đoàn Mai Linh, việc bố trí 5 xe dán nội dung "Xe taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa" là theo ý kiến của tỉnh Quảng Nam, nhằm hỗ trợ đưa số khách nói tiếng Hoa đã đến Hội An trước khi dịch Covid-19 bùng phát và bị mắc kẹt tại thời điểm tháng 2/2020, để tránh lây lan. Hỗ trợ xong, các nội dung này đã được gỡ bỏ từ lâu.

Tập đoàn Mai Linh khai trương chi nhánh tại Hà Giang / Toàn quốc: Xử phạt hàng loạt vi phạm tung tin sai sự thật về phòng, chống Covid-19

Ngày 29/7, Tập đoàn Mai Linh cho biết, đã có văn bản kiến nghị ngành chức năng xử lý nghiêm minh một số trang Facebook cá nhân và Group, Fanpage đăng tải thông tin sai sự thật về việc kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh vì lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An (Quảng Nam), để trả lại sự công minh cho Mai Linh.


một số tài khoản mạng xã hội đã đăng thông tin kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh vì lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An (Quảng Nam), khiến nhiều người hoang mang và phản ứng tiêu cực.

Một số tài khoản mạng xã hội đã đăng thông tin kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh vì lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An (Quảng Nam), khiến nhiều người hoang mang và phản ứng tiêu cực.

Trước đó, ngày 28/7, một số tài khoản mạng xã hội đã đăng thông tin kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh vì lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An (Quảng Nam), khiến nhiều người hoang mang và phản ứng tiêu cực.

Tuy nhiên, theo Tập đoàn Mai Linh, việc lập đội taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại TP. Hội An là được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam tại Công văn số 598/UBND-KGVX, ngày 10/2/2020.

Theo đó, từ ngày 12/2/2020 đến 15/3/2020 dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Mai Linh Hội An đã bố trí 5 chiếc taxi, với 7 lái xe (xe và lái xe đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch), để hỗ trợ du khách nói tiếng Hoa và các xe được dán nội dung “Xe taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa”, bằng tiếng Việt và tiếng Hoa, để du khách dễ nhận biết.

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam

Việc Mai Linh Hội An lập "Đội taxi ưu tiên" là thực hiện theo văn bản ngày 10/2/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Số du khách này đã đến Hội An trước khi dịch bùng phát, và bị "mắc kẹt" trong thời điểm đó. Mục đích của hoạt động hỗ trợ này là để phân luồng khách, hạn chế lây lan, chứ không có chuyện Mai Linh lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An (Quảng Nam), như một số thông tin thất thiệt vừa mới đăng tải trên mạng xã hội.

“Sau khi hoạt động hỗ trợ này hoàn thành, các xe đã gỡ bỏ các nội dung dán trên xe. Và cho đến nay, Mai Linh Hội An chưa nhận được chỉ thị cần hỗ trợ riêng cho nhóm du khách nào tại Hội An và Quảng Nam, sau thời gian trên”, Tập đoàn Mai Linh khẳng định.

Thế nhưng, ngày 28/7/2020, trong khi cả nước đang dồn sức chống dịch, cộng đồng đang hết sức lo lắng vì dịch Covid-19 đang quay trở lại, thì một số tài khoản mạng xã hội đã sử dụng những hình ảnh cũ này để đăng thông tin kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh vì lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An (Quảng Nam), khiến nhiều người hoang mang và phản ứng tiêu cực.

Do đó, Tập đoàn Mai Linh buộc lòng phải có văn bản kiến nghị ngành chức năng xử lý nghiêm minh các trang Facebook cá nhân và Group/Fanpage đăng tải thông tin sai sự thật, để cùng đẩy lùi "thông tin bẩn" trên môi trường mạng xã hội, đòi lại minh bạch cho doanh nghiệp chân chính đã đồng hành với cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC