Hỗ trợ doanh nghiệp

Ra mắt trung tâm trọng tài thương mại quốc tế tại Cần Thơ

DNVN - Ngày 5/10, Trung tâm Trọng tài thương mại quốc tế APEC VN - chi nhánh Cần Thơ đã chính thức đưa vào hoạt động tại chỉ số P.014, lô B, KV9, đường Lý Thái Tổ, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Đà Nẵng: Các điểm sáng về tăng trưởng giá trị đầu tư / Cần có chính sách đột phá để doanh nghiệp "mặn mà" với nông nghiệp công nghệ cao

Trung tâm Trọng tài thương mại quốc tế APEC VN - Chi nhánh Cần Thơ hiện bao gồm các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ, kinh nghiệm nhiều năm. Hiện trung tâm đang xây dựng các sản phẩm dịch vụ pháp lý tốt nhất, phát huy tối đa các thế mạnh của từng nhân sự, nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý chất lượng cao, bảo toàn giá trị và góp phần vào sự phát triển bền vững của trung tâm và quyền lợi của khách hàng.

Tại buổi khai trương, ông Đỗ Văn Chước - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại APEC VN mong rằng, các thành viên của Chi nhánh Cần Thơ thường xuyên phối hợp với các trọng tài viên trong Ban điều hành trung tâm với tinh thần thân ái, đoàn kết, xây dựng để thực hiện có hiệu quả các công việc mà trung tâm giao phó. Bên cạnh đó, tạo được niềm tin đối với khách hàng, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, công tâm, khách quan trong xử lý công việc.

n

Ra mắt Trung tâm Trọng tài thương mại quốc tế APEC VN – Chi nhánh Cần Thơ.

Theo TS Trần Vang Phủ - Phó Giám đốc Trung tâm Trọng tài thương mại quốc tế APEC VN - Chi nhánh TP Cần Thơ, để được giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, các bên phải có thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng trọng tài. Thỏa thuận trọng tài có thể được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp.

Trường hợp một bên tham gia thỏa thuận trọng tài là cá nhân chết hoặc mất năng lực hành vi, thỏa thuận trọng tài vẫn có hiệu lực đối với người thừa kế hoặc người đại diện theo pháp luật của người đó, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Trường hợp một bên tham gia thỏa thuận trọng tài là tổ chức phải chấm dứt hoạt động, bị phá sản, giải thể, hợp nhất, sáp nhập, chia, tách hoặc chuyển đổi hình thức tổ chức, thỏa thuận trọng tài vẫn có hiệu lực đối với tổ chức tiếp nhận quyền và nghĩa vụ của tổ chức đó, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

Từ đó, dựa trên nguyên tắc giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, trọng tài viên phải tôn trọng thỏa thuận của các bên nếu thỏa thuận đó không vi phạm điều cấm và trái đạo đức xã hội. Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài được tiến hành không công khai, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác…

Thúy Ái
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm