Hỗ trợ doanh nghiệp

Samsung và SK hynix trong top 500 doanh nghiệp giá trị lớn toàn cầu

Theo Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX), Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. là hai doanh nghiệp duy nhất của nước này có mặt trong danh sách 500 doanh nghiệp có giá trị thị trường lớn nhất trên toàn cầu.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Samsung Electronics - nhà sản xuất điện thoại di động và chip nhớ số 1 thế giới, đứng ở vị trí thứ 20 trên toàn cầu, với giá trị vốn hóa thị trường 268,4 tỷ USD tính đến ngày 8/11, tăng 23 bậc so với cuối năm 2010.

Gian hàng của Samsung tại Triển lãm điện tử Hàn Quốc ở Seoul ngày 8/10/2019.

Gian hàng của Samsung tại Triển lãm điện tử Hàn Quốc ở Seoul ngày 8/10/2019.

Nhà sản xuất chip SK hynix chiếm vị trí thứ 267 với 51,7 tỷ USD, tăng 538 bậc so với 9 năm trước.

Vào cuối năm 2010, Samsung Electronics và 7 công ty khác của Hàn Quốc là hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor Co., nhà sản xuất phụ tùng ôtô Hyundai Mobis Co., tập đoàn thép POSCO, hãng hóa chất đa ngành LG Chem Ltd., hãng đóng tàu Hyundai Heavy Industries Co., tập đoàn tài chính Shinhan Financial Group Co. và KB Financial Group Inc. nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu.

Các nhà phân tích cho rằng việc một số doanh nghiệp của Hàn Quốc bị bật ra khỏi danh sách trên chủ yếu là do sự thay đổi trong cơ cấu ngành công nghiệp hướng tới công nghệ thông tin thay vì chế tạo.

Một yếu tố khác là việc Hàn Quốc phụ thuộc lớn vào xuất khẩu, khiến giá trị thị trường của các nhà chế tạo lớn rất dễ bị biến động theo giá trị xuất khẩu hàng hóa.

 

Hàn Quốc đang đối mặt với tình trạng xuất khẩu giảm sút, do lĩnh vực sản xuất chip gặp khó khăn và tranh chấp thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc, hai thị trường xuất khẩu lớn của nước này.

Xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 10/2019 giảm 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 46,78 tỷ USD, kéo dài đà giảm sang tháng thứ 11 liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm