Hỗ trợ doanh nghiệp

Sẽ có 10 triệu đơn chuyển phát đồng giá cho doanh nghiệp thương mại điện tử

DNVN - Với chương trình ưu đãi đồng giá 10 triệu đơn chuyển phát dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) năm 2022 - 2023, mỗi shop kinh doanh online trên nền tảng TMĐT sẽ có cơ hội nhận được voucher đồng giá chuyển phát.

Tạo cơ hội cho doanh nhân, nhà khoa học nữ tiếp cận hệ thống sở hữu trí tuệ / Hà Lan hỗ trợ phát triển nông nghiệp hiện đại vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chương trình ưu đãi đồng giá 10 triệu đơn chuyển phát dành cho các doanh nghiệp TMĐT năm 2022 - 2023 do Viettel Post thực hiện nhằm chung tay phối hợp với cơ quan Nhà nước kích cầu mua sắm online, thúc đẩy quy mô phát triển TMĐT cũng như đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.
Chương trình này nằm trong chương trình phát triển doanh nghiệp ứng dụng TMĐT quốc gia Go Online của Bộ Công Thương với 3 mục tiêu và 8 nhóm giải pháp trọng tâm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh doanh từ truyền thống sang đa kênh.
Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động chuyển phát giao hàng, ngay từ tháng 8/2022, Viettel Post đã phối hợp với Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) triển khai chương trình ưu đãi tặng 10 triệu voucher đồng giá phí vận chuyển dành cho các đơn vị kinh doanh online. Chương trình được đặt ra theo chủ trương số hóa doanh nghiệp của Chính phủ, nối tiếp thành công của chương trình tặng 2 triệu voucher giảm cước chuyển phát cho các doanh nghiệp TMĐT năm 2021 của Viettel Post.
Theo chương trình ưu đãi, mỗi shop kinh doanh online trên nền tảng TMĐT sẽ có cơ hội nhận được nhiều voucher đồng giá chuyển phát với các mức 20.000 đồng, 25.000 đồng và 30.000 đồng.
Cụ thể, Viettel Post phối hợp với các đối tác là hệ thống quản lý bán hàng để trao voucher đến các đơn vị kinh doanh online. Điều này đã giúp tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, vừa giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, vừa thúc đẩy nhu cầu mua sắm online của khách hàng do chi phí vận chuyển phải chăng. Những doanh nghiệp nhỏ và vừa, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ được khuyến khích tham gia để chuyển dịch việc kinh doanh lên môi trường số.
Theo đó, khi doanh nghiệp tham gia chương trình này, mỗi shop kinh doanh online trên nền tảng TMĐT sẽ có cơ hội nhận được nhiều voucher đồng giá chuyển phát với các mức 20.000 đồng, 25.000 đồng và 30.000 đồng.
Ông Nguyễn An Sơn, Phụ trách Phòng Phát triển dự án (Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương) cho biết, hiện doanh nghiệp và người dân không còn xa lạ với các hình thức kinh doanh trực tuyến, tuy nhiên chưa thực sự bài bản và phát sinh nhiều hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ vào vận hành.
Thông qua công tác tổ chức, kết nối từ Bộ Công Thương, nhiều doanh nghiệp đã sớm tiếp cận được với các gói giải pháp hỗ trợ ứng dụng TMĐT trong sản xuất, kinh doanh.
“Việc Viettel Post phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số triển khai chương trình ưu đãi này là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động chuyển phát giao hàng, giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn,” ông Nguyễn An Sơn cho hay.
Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm