Doanh nghiệp

Thừa Thiên Huế: Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt bão Covid-19

DNVN – Với mục tiêu luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, không để lại ai phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế xác định doanh nghiệp là một trong những đối tượng cần được hỗ trợ để vượt qua dịch bệnh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế công bố hàng loạt hỗ trợ cho doanh nghiệp / Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Phải đảm bảo tiến độ khởi công các dự án trọng điểm dù ảnh hưởng Covid-19

Ngày 6/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành Quyết định quy định định mức, điều kiện hỗ trợ lãi suất vay vốn ban đầu và triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/4/2020.

Theo đó, đối tượng là những doanh nghiệp thành lập mới, được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kể từ ngày 20/12/2019, trừ doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

Mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ được thực hiện theo khoản 1, khoản 2 Điều 6, Nghị quyết số 18/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế về một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được hưởng một số chính sách hỗ trợ khác như: Hỗ trợ sử dụng chữ ký số công cộng; Hỗ trợ chi phí hóa đơn điện tử; Hỗ trợ chi phí thuê kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ chuyển đổi từ hộ kinh doanh.

_

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác kinh doanh, sản xuất tại các doanh nghiệp trong mùa Covid-19.

Để được hưởng chính sách hỗ trợ, doanh nghiệp thành lập mới phải đảm bảo cả 2 điều kiện, điều kiện thứ nhất, đó là: Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 6 Nghị định 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ (điểm a khoản 3 Điều 6 Nghị quyết số 18/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/ 2019 của HĐND tỉnh).

Điều kiện thứ 2, đó là, có phương án, dự án sản xuất thuộc một trong các ngành nghề, sản phẩm sau: Sản phẩm đạt giải tại các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo do UBND tỉnh tổ chức hàng năm; Lĩnh vực công nghệ thông tin; Lĩnh vực dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống; Sản phẩm nông nghiệp an toàn; Sản phẩm thân thiện môi trường và Sản phẩm truyền thống.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, với mục tiêu luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, không để lại ai phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, tỉnh xác định doanh nghiệp là một trong những đối tượng cần được hỗ trợ để vượt qua dịch bệnh. Trong đó, pháp lý trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp là một trong những nội dung quan trọng mà doanh nghiệp luôn quan tâm và gặp vướng mắc.

Nhằm hỗ trợ hơn nữa cho những khó khăn về thủ tục, pháp lý trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, chống các rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp và tăng tính sẵn sàng hỗ trợ của các cơ quan nhà nước, ngày 31/3/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 863/QĐ-UBND về chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh (không phân biệt hình thức sở hữu, hình thức tổ chức và lĩnh vực hoạt động) dự kiến sẽ được tham gia miễn phí các khóa bồi dưỡng và nhận tài liệu hỗ trợ về kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ trực tiếp đối thoại, giải quyết vướng mắc pháp lý cho doanh nghiệp và các hoạt động tư vấn pháp luật khác phù hợp với các quy định pháp luật trên cơ sở nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ và vừa, nguồn lực theo quy định của pháp luật.

Để công tác triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp được hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ phối hợp với các sở, ban ngành liên quan tuyên truyền, phổ biến, tư vấn, hướng dẫn thực hiện thủ tục được hỗ trợ vay vốn và các chính sách theo quy định cho cộng đồng doanh nghiệp; thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân...

Bên cạnh đó, tỉnh cũng khuyến cáo các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, cần thực hiện hoạt động sản xuất – kinh doanh theo đúng các quy định của pháp luật và sử dụng kinh phí được hỗ trợ đúng mục đích, có hiệu quả.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC