Hỗ trợ doanh nghiệp

Trà Vinh: Thương lái trong tỉnh được đi lại giữa các nơi để thu mua nông, thủy sản

DNVN - Ngày 1/8, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ký văn bản tạo điều kiện cho việc tiêu thụ hàng hóa, nông thủy sản của nhân dân trên địa bàn.

Sóc Trăng - Đồng Tháp kết nối tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP / Đồng Tháp: Nhãn Châu Thành lên sàn thương mại điện tử

Theo đó, UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố tạo điều kiện cho thương lái trong tỉnh được đi lại giữa các nơi để thu mua nông, thủy sản của người dân đến kỳ thu hoạch.

Tỉnh chỉ yêu cầu khai báo đến mua tại địa điểm nào (ấp, xã trong huyện, thị xã, thành phố), xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực (không quá 3 ngày). Trong đó, phải kiểm tra kỹ và xử lý nghiêm minh các trường hợp làm giả giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thương lái trong tỉnh được đi lại giữa các nơi để thu mua nông, thủy sản của người dân. (Ảnh: Báo Trà Vinh)

Khi các thương lái trở về địa phương phải khai báo với trạm y tế xã, nếu trường hợp giấy xét nghiệm âm tính hết hạn (quá 3 ngày) thì tổ chức test lại và cho về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe. Nếu tiếp tục có yêu cầu đi mua nông, thủy sản ngoài huyện thì thông báo cho Trạm Y tế xã và sử dụng giấy xét nghiệm âm tính còn trong hạn để đi đến các nơi trong tỉnh; đồng thời, yêu cầu các đối tượng này phải cam kết tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch bệnh

Trước đó, theo phản ánh của Tổ công tác hỗ trợ huyện Trà Cú về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và ổn định sản xuất, đời sống của nhân dân; hiện nay, các thương lái từ huyện Duyên Hải sang huyện Trà Cú để mua tôm gặp phải sự kiểm soát của các chốt ra vào huyện Trà Cú, yêu cầu phải có test nhanh mới được vào. Sau đó, khi họ từ huyện Trà Cú trở về Duyên Hải thì phải cách ly tập trung, gây rất nhiều khó khăn, tác động rất lớn đến đời sống sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Trà Cú.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chỉ đạo các chốt kiểm soát phải chủ động, linh hoạt, không cứng nhắc nhằm phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm