Hỗ trợ doanh nghiệp

VINASME sẵn sàng kết nối doanh nghiệp Việt Nam với TP Hoài Nam, Trung Quốc

DNVN - Tại buổi làm việc với đoàn UBND TP Hoài Nam (Trung Quốc) ngày 31/5 tại Hà Nội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) cam kết sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) TP Hoài Nam kết nối với DN Việt Nam để mở rộng cơ hội hợp tác.

Thanh niên công nhân cần phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh / Nhiều tập đoàn lớn nước ngoài đang tuyển kỹ sư, công nhân tại Nghệ An

Cảm ơn đoàn UBND TP Hoài Nam dành thời gian đến thăm và làm việc với VINASME, TS Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME bày tỏ mong muốn lắng nghe các đại biểu và DN giới thiệu về TP Hoài Nam, tình hình sản xuất và đầu tư cũng như cách thức để hỗ trợ DN, qua đó tiến tới hợp tác sâu rộng trong thời gian tới.

TS Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME.
Ông Wuji Ahamaiti Tu Erxun - Phó Thị trưởng UBND TP Hoài Nam chia sẻ, mục tiêu chuyến công tác của đoàn lần này là tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư về TP, đồng thời tìm kiếm những lĩnh vực phù hợp để đưa đầu tư của TP ra nước ngoài. Một số lĩnh vực của TP rất phát triển như công nghệ số, vật liệu mới, thiết bị cao cấp, phụ tùng ô tô, thực phẩm xanh có lợi cho sức khỏe, sản phẩm văn hóa.
"Tôi mong muốn sau buổi gặp gỡ này, phía Hoài Nam và hiệp hội sẽ đưa ra những đầu mối liên hệ để liên kết các DN nhỏ và vừa từ phía 2 nước. Qua đó tiến tới hợp tác, phát triển nhiều hơn nữa", ông Wuji Ahamaiti Tu Erxun bày tỏ.
Tại buổi làm việc, một số DN 2 bên đã cùng nhau chia sẻ, giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, thế mạnh của DN, qua đó trao đổi để tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau trong tương lai.
Ông Yao Jianming - Giám đốc Công ty CP cửa sổ Weika cho biết, mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này của DN là nhằm tìm hiểu giá đất, chính sách thuế đối với DN nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Từ đó đưa ra quyết định có nên hợp tác với đối tác tại Việt Nam hay đầu tư 100% vốn của mình vào Việt Nam.

Toàn cảnh cuộc trao đổi giữa đoàn UBND TP Hoài Nam (Trung Quốc) và VINASME.
Ông Ứng Trọng Tú - Chủ tịch Chi hội Du lịch thuộc VINASME cho biết, chi hội đã đưa rất nhiều khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc, nhưng lại chưa có dịp sang tới TP Hoài Nam. Do đó, chi hội mong muốn trong tương lai có thể gắn kết du lịch 2 nước đến gần nhau hơn, đưa nhiều khách du lịch Việt Nam đến thăm và tìm hiểu về TP Hoài Nam.
Bày tỏ vui mừng khi có dịp đến giao lưu và khảo sát về thị trường Việt Nam, ông Zhu Jianhua - Phó Giám đốc Văn phòng thương mại TP Hoài Nam cho hay, TP Hoài Nam rất chú trọng sự phát triển của cộng đồng DN nhỏ và vừa bởi đây là bộ phận có sức mạnh lớn, giúp người lao động có công ăn việc làm và cống hiến cho xã hội. Vì vậy, Chính phủ Trung Quốc từ trước đến nay đều rất sát sao và hỗ trợ cộng đồng DN này.
Phó Chủ tịch thường trực VINASME khẳng định, VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ các DN TP Hoài Nam kết nối với DN tại Việt Nam. Buổi gặp mặt lần này là dấu mốc thiết lập mối quan hệ hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư giữa hai bên. Đây sẽ là cánh cửa mở cho các DN hai bên có thể hợp tác lâu dài.
Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm