Doanh nghiệp - Doanh nhân

Elon Musk lỗ gần 70% từ thời điểm mua lại Twitter

Giá trị doanh nghiệp của Twitter hiện chỉ còn khoảng hơn 14 tỷ USD, bằng gần 1/3 so với thời điểm tỷ phú Elon Musk thâu tóm mạng xã hội này, theo quỹ đầu tư Fidelity.

Doanh nghiệp kinh doanh bền vững cần tính đến tác động tới thế hệ trẻ / Mai Linh kết thúc chuỗi 4 năm liên tiếp không có lãi

Tỷ phú Elon Musk đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. (Ảnh: Reuters)

Thời điểm mua lại Twitter hồi tháng 10/2022, tỷ phúElon Muskđã thừa nhận đã trả quá nhiều cho nền tảng mạng xã hội truyền thông này. Theo đó, ông Musk đã mua Twitter với giá 44 tỷ USD, bao gồm 33,5 tỷ USD vốn cổ phần.

Hồi cuối tháng 3, ông Musk cũng cho biết giá trị của Twitter ở thời điểm đó chỉ còn gần 20 tỷ USD, so với con số 44,5 tỷ USD thời điểm mua lại.

Giá trị của Twitter sụt giảm khi ông Musk tiến hành đại tu công ty một cách đột ngột sau khi mua lại, bao gồm cả việc sa thải nhân sự, đi kèm với đó là sự sụt giảm doanh thu quảng cáo.

Theo cập nhật mới nhất từ quỹ Fidelity, công ty truyền thông xã hội Twitter hiện trị giá chỉ khoảng 14,5 tỷ USD, tương đương khoảng 33% so với thời điểm ông Musk mua lại.

Không rõ Fidelity lấy thông tin từ đâu về mức định giá mới của Twitter, nhưng quỹ này cũng là một trong những nguồn đầu tư nắm giữ cổ phần công ty và mới đây đã giảm giá trị số cổ phần nắm giữ.

 

Cổ phần của Quỹ tăng trưởng Fidelity Blue Chip trong Twitter hiện thuộc quyền sở hữu của X Holdings Corp của ông Musk, được định giá gần 6,55 triệu USD vào ngày 28/4, giảm so với mức 7,8 triệu USD vào ngày 31/1 và gần 8,63 triệu USD nắm giữ vào cuối tháng 11/2022.

Dựa trên số cổ phần của Fidelity,Bloombergước tính khoản đầu tư của ông Musk vào Twitter hiện trị giá 8,8 tỷ USD. Trước đó, ông Musk đã chi hơn 25 tỷ USD để mua lại ước tính 79% cổ phần của công ty vào năm 2022.

Theo chỉ số này, đợt giảm giá mới nhất của cổ phiếu Twitter đã khiến ông Musk mất khoảng 850 triệu USD tài sản, mặc dù con số này chỉ là phần không đáng kể trong khối tài sản trị giá 187 tỷ USD của tỷ phú Tesla. Bù lại, tài sản của ông Musk vẫn tăng hơn 48 tỷ USD trong năm nay, phần lớn là do giá cổ phiếu của Tesla tăng tới 63%.

Kể từ sau khi vị tỷ phú tiếp quản, Twitter đã phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, như doanh thu quảng cáo sụt giảm tới 50% sau các quyết định khó lường của ông Musk, trong khi chiến lược "bán tick xanh" để bù đắp chưa có hiệu quả lớn.

Hiện vị tỷ phú đã trao lại vị trí CEO cho bà Linda Yaccarino - một chuyên gia về quảng cáo, nhằm tìm cách vực dậy hoạt động của mạng xã hội này.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm