Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thừa Thiên Huế: Cho phép tắm biển tại các bãi tắm trong khu du lịch, resort

DNVN – Qua 14 ngày trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng, Thừa Thiên Huế quyết định, từ ngày 1/7, cho phép tổ chức các lớp học tại trường mầm non, hoạt động tắm biển tại các bãi tắm trong khu du lịch, Resort, nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp không tiếp nhận người từ vùng dịch đến làm việc / Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp phải tự chủ động và tự bảo vệ mình

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp rà soát, đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có điều chỉnh một số hoạt động từ ngày 1/7.

Cho phép hoạt động tắm biển tại các bãi tắm trong khu du lịch, Resort nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

Thừa Thiên Huế cho phép hoạt động tắm biển tại các bãi tắm trong khu du lịch, resort nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

Theo đó cho phép các lớp học tại trường mầm non, Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị cấp huyện, hoạt động bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới và đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

Cho phép hoạt động tắm biển tại các bãi tắm trong khu du lịch, Resort nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

Riêng các bãi biển cộng đồng, yêu cầu các địa phương có bãi biển xây dựng phương án hoạt động trở lại các bãi biển, trong đó nêu rõ các giải pháp giám sát, hạn chế để đảm bảo quản lý an toàn phòng chống dịch, báo cáo Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định.

Đối với việc điều chỉnh các biện pháp hạn chế đối với phòng tập gym, yoga, zumba... các địa phương tổng hợp đề xuất phương án gắn với biện pháp giám sát an toàn phòng dịch sau khi nới lỏng, báo cáo Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định.

 

Đồng thời, Thừa Thiên Huế cũng thống nhất cho phép Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thị xã, TP. Huế tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021 - 2026; yêu cầu các địa phương hỗ trợ, hướng dẫn, giám sát việc đảm bảo thực hiện an toàn phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Được biết, Thừa Thiên Huế là một trong 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt các tỉnh thành lân cận tại miền Trung phát sinh nhiều ca bệnh và lây lan nhanh.

Do đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các chốt kiểm soát y tế siết chặt công tác kiểm soát xe vận chuyển hàng hoá vào tỉnh; các doanh nghiệp có xe vận chuyển hàng hóa vào tỉnh từ các tỉnh có dịch phải có phương án phòng chống dịch được phê duyệt, kiểm soát lộ trình di chuyển của xe vận chuyển hàng hóa khi vào Huế, xét nghiệm sàng lọc cho tất cả lái xe, phụ xe và người liên quan của xe vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh có dịch vào Huế.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị sở Giao thông Vận tải phối hợp Ban Quản lý khu công nghiệp, chính quyền địa phương kiểm tra, phê duyệt cho các doanh nghiệp đủ điều kiện phòng chống dịch mới đồng ý cho xe vận chuyển của doanh nghiệp vào Huế.

Bên cạnh đó, thực hiện xã hội hóa về chi phí xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với doanh nghiệp có xe vận chuyển hàng hóa vào Huế.

 

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm