"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm ai ăn cũng thích mê, đặc biệt là các bé
Cách làm món trứng cút xào bơ tỏi đậm đà, ngon cơm / Mát trời mà có những món này thì cả nhà chỉ có "xoắn lưỡi" khen ngon thôi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà rán này:
1 cái ức gà
1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp mật ong, 1/2 thìa cà phê tiêu
Một ít gừng và tỏi băm
Một ít muối
1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp bột ngô, 1 quả trứng
Bột chiên xù
Bột chiên giòn
Chế biến:
Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt ức gà thành những miếng vừa ăn.
Ướp phần thịt gà này với gừng, tỏi, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, mật ong và bột ngô. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Đập trứng ra bát rồi đánh tan. Gà sau khi ướp xong thì lần lượt lăn qua các bát đựng trứng, bột mì và bột chiên giòn.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt 180 độ C, trong lúc đó xếp gà lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Khi thấy lò đã nóng cho khay gà vào nướng trong 20 phút hoặc đến khi thấy gà có màu vàng đẹp mắt.
Thành phẩm:
Gà được làm theo cách này vẫn có vỏ ngoài vàng giòn như gà rán thông thường, nhưng lại không hề gây ngán như khi sử dụng dầu để rán. Thịt gà bên trong được tẩm ướp đậm đà và vẫn còn giữ được độ ẩm. Món "gà rán" này ăn ngon nhất là khi còn ấm nóng, chấm kèm thêm một chút tương cà chua hay tương ớt thì quá tuyệt.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có món gà rán thật ngon cho các bé và cả nhà nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cú điện thoại định mệnh: Đề nghị của mẹ chồng cũ khiến cuộc sống tôi lật sang trang mới
Ảnh cưới "nằm chỏng chơ" ngoài cổng, mẹ chồng tuyên bố sốc khiến đôi vợ chồng trẻ chết lặng sau tuần trăng mật
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'
Loài cây có tên đọc 'méo cả mồm', chữa bệnh khá tốt, mọc hoang khắp vùng nông thôn Việt Nam
Lý do người Việt Nam kiêng thắp hương số chẵn lên bàn thờ, ý nghĩa đặc biệt của số lượng nén hương
Mẹo hay làm sạch khăn tắm, khăn dù bẩn hay ố vàng đến đâu thì giặt xong sẽ mềm mại sạch sẽ