"Gà rán thần kỳ" chẳng dầu mỡ mà vẫn giòn rụm ai ăn cũng thích mê, đặc biệt là các bé
Cách làm món trứng cút xào bơ tỏi đậm đà, ngon cơm / Mát trời mà có những món này thì cả nhà chỉ có "xoắn lưỡi" khen ngon thôi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà rán này:
1 cái ức gà
1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp mật ong, 1/2 thìa cà phê tiêu
Một ít gừng và tỏi băm
Một ít muối
1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp bột ngô, 1 quả trứng
Bột chiên xù
Bột chiên giòn
Chế biến:
Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt ức gà thành những miếng vừa ăn.
Ướp phần thịt gà này với gừng, tỏi, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, mật ong và bột ngô. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Đập trứng ra bát rồi đánh tan. Gà sau khi ướp xong thì lần lượt lăn qua các bát đựng trứng, bột mì và bột chiên giòn.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt 180 độ C, trong lúc đó xếp gà lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Khi thấy lò đã nóng cho khay gà vào nướng trong 20 phút hoặc đến khi thấy gà có màu vàng đẹp mắt.
Thành phẩm:
Gà được làm theo cách này vẫn có vỏ ngoài vàng giòn như gà rán thông thường, nhưng lại không hề gây ngán như khi sử dụng dầu để rán. Thịt gà bên trong được tẩm ướp đậm đà và vẫn còn giữ được độ ẩm. Món "gà rán" này ăn ngon nhất là khi còn ấm nóng, chấm kèm thêm một chút tương cà chua hay tương ớt thì quá tuyệt.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có món gà rán thật ngon cho các bé và cả nhà nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn