Đời sống

3 công thức xào đậu phụ dễ chế biến

Đậu phụ xào là món ăn lạ miệng nhưng rất đưa cơm bạn hãy chú ý bổ sung cho gia đình nhé.

6 món ăn cải thiện tuần hoàn máu não, trị rối loạn tiền đình, giảm đau đầu, chóng mặt / Cách chế biến món tôm xào hành ớt thơm ngon khó cưỡng

Đậu phụ xào tỏi tây

3 công thức xào đậu phụ dễ chế biến

Nguồn ảnh: Aboluowang

Nguyên liệu:

Đậu phụ

Gừng

Tỏi

Tỏi tây

 

Muối

Đường

Nước tương

Dầu hào

Tương

 

Bột năng

Cách làm:

Rửa sạch đậu, thấm hết nước trên bề mặt và cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1x1 cm.

Băm nhỏ gừng và tỏi, cho vào một bát riêng. Ngâm tỏi tây trong nước sạch và cắt nhỏ.

Chuẩn bị một bát nước nhỏ, cho muối, đường, xì dầu, dầu hào, tương vào trộn đều.

 

Đổ một ít dầu vào chảo để phi thơm gừng và tỏi băm đã chuẩn bị trước đó. Tiếp tục cho nước sốt và đậu vào đảo đều. Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho tỏi tây đã thái nhỏ vào đảo cùng.

Sau khi đã đảo được 5-6 phút, thêm một chút bột năng vào để nước sốt sánh mịn, rắc thêm hành lá sau khi bày ra đĩa món ngon đã hoàn thành.

Đậu phụ xào trứng

3 công thức xào đậu phụ dễ chế biến

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

 

 

Nguyên liệu:

1 miếng đậu phụ

4 quả trứng

1 nắm ngồng tỏi

½ củ cà rốt

 

60ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Cho đậu phụ vào bát, nghiền nát.

Đập trứng vào bát đậu phụ, trộn đều.

 

Ngồng tỏi rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái nhỏ. Cho cà rốt và ngồng tỏi vào bát đậu phụ trộn đều.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng đậu phụ đã trộn vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì thêm nước tương, dầu hào, rượu, muối vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Đậu phụ xào rau củ

3 công thức xào đậu phụ dễ chế biến

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

 

 

Nguyên liệu:

Đậu phụ 1 miếng

Ớt chuông xanh/ vàng/ đỏ 1/2 trái

Nấm đông cô tươi 3 cây

Hành tây 1 củ

 

Mè rang 1 muỗng cà phê

Nước tương 4 muỗng cà phê

Dầu mè 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Đường ngô 4 muỗng canh

 

Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Ngâm nấm đông cô trong nước ấm khoảng 1 - 2 phút để sạch hết đất và bụi bẩn bám trên thân nấm. Sau đó vớt ra và rửa sạch dưới vòi nước.

Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành những sợi nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ rồi cắt múi cau có kích thước tương đương phần ớt chuông.

 

Đậu hũ mua về rửa sơ qua nước rồi để thật ráo, sau đó cắt thành những lát dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Khi dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên trong 5 - 7 phút ở lửa vừa cho đến khi đậu hũ được vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.

Đậu hũ sau khi chiên, bạn cắt thành sợi dài tương đương phần rau củ.

Trên cùng chảo dầu chiên đậu, bạn đun nóng chảo rồi cho các loại rau và nấm vào xào trong 3 - 5 phút ở lửa lớn, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối vào và đảo đều cho đến khi hành tây bắt đầu đổi màu trong và ớt chuông mềm. Sau đó, bạn cho phần đậu hũ vào và đảo đều.

Cho vào 4 muỗng cà phê nước tương và 4 muỗng cà phê đường ngô, đảo đều. Xào khoảng 2 - 3 phút để tất cả nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng cà phê mè rang vào, đảo qua rồi qua thấm đều gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, bày ra đĩa.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm