Đời sống

3 món canh tép thơm ngon, bình dị cho ngày hè

Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng những món canh tép thật thơm ngon và hấp dẫn bạn nhé.

Ướp gia vị cứ canh thời gian thế này là chuẩn, món ăn nấu xong chỉ có ngon "bất bại" / Bí quyết để nấu canh cua gạch đóng thành tảng

1. Canh bí đỏ tép

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 400g, hành lá

- Tép: 50g

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

- Với tép: Ta ngâm với nước, đãi sạch cát và sạn rồi rửa sạch.

ăn
Ta ngâm tép với nước, đãi sạch cát và sạn rồi rửa sạch.

- Bí đỏ: gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.

canh
Bí đỏ: gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.

- Ta cho chút xíu dầu ăn vào nồi đun nóng. Sau đó ta cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm rồi cho lượng nước ngập bí đỏ.

- Đến khi nước sôi, cho tépvào , đun nhỏ lửa vài phút cho bí và tépchín đều. Nêm nếm thêm ít nước mắm cho vừa ăn.

- Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

canh
Bát canh tép bí đỏ rất ngon mà chế biến đơn giản.

Dù bạn nấu với tépnhưng cứ yên tâm là hương vị của món canh bí đỏ cũng không thay đổi đâu. Nó vẫn chứa đựng vị bùi bùi, đậm đà và mùi thơm hết sức cuốn hút.

 

2. Canh bầu nấu tép

Nguyên liệu:

- 200g tép

- ½ hoặc 1 quả bầu

- Muối, mì chính

- Hành lá

Cách làm:

Bước 1

 

Tép rửa sạch, để ráo, rắc 1 nhúm muối rồi đem giã nhuyễn.

Bước 2

Lọc tép qua rây làm 3-4 lần, mỗi lần cho một chút xíu nước.

Bước 3

Đun nước lọc tép, để lửa thật nhỏ để thịt tép đóng bánh dần dần.

 

Bước 4

Khi tép đã đóng bánh lại thìbạnhớt thịt tép ra, để riêng.

Bước 5

Gọt vỏ bầu. Bạn có thể gọt vỏ bầu trong khi chờ nước lọc tép sôi để tiết kiệm thời gian.

Bước 6

 

Băm bầu thành những sợi nhỏ.

Bước 7

Đun sôi lại nước lọc tép, thả bầu vào, nêm nếm với gia vị và để sôi thêm khoảng 1-2 phút nữa, rắc hành lá rồi múc ra bát, cho thịt tép đã đóng bánh lên trên và ăn nóng.

Vậy là chỉ với 1-2 lạng tép là cả nhà mình đã có một bát canh ngon ngọt và đủ chất mà giá thành lại rất phải chăng, thật tuyệt phải không các mẹ?

3. Canh tép nấu khế

canh
Món canh này rất ngon và thanh mát.
Nguyên liệu:

- Tép bạc tươi: 300g

 

- Khế chua: 3 quả

- 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, 500ml nước dùng cá, 50g rau răm, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

- Tép rửa sạch, ngắt bỏ phần râu. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ mép, xắt lát vừa ăn.

- Rau răm nhặt bỏ gốc, lấy phần lá, rửa sạch, xắt nhỏ.

- Cho dầu ăn và chảo phi thơm hành tím băm trút nước dùng vào đun sôi, cho khế vào nấu cho ra vị chua, đổ tôm vào, nêm nếm hạt nêm, muối đường, bột ngọt cho vừa miệng, đun sôi lại lần nữa. Cho rau răm vào và tắt bếp.

 

Múc canh ra bát rồi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm