Đời sống

4 loại rau cực bổ dưỡng, nhưng trước khi nấu bạn nên chần qua để loại bỏ độc tố

Những loại rau dưới đây có chứa nhiều chất độc, thuốc tăng trưởng, trừ sâu... trức khi nấu bạn nên chần qua để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cô bạn thân của chồng thủ thỉ "bắt vợ ghi chép chi tiêu ra, cuối ngày còn soát lại", tôi hắng giọng nói đôi câu khiến ả bẽ mặt ra về / Làm sinh tố dưa gang thần tốc lại giúp thải độc cho cơ thể

Rau bina

Món rau bina hay rau chân vịt là một loại rau có chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Trong rau bina có chứa nhiều sắt, canxi, vitamin, chất xơ… vô cùng tốt ch cho sức khỏe của người. Tuy nhiên, khi bạn chế biến món rau bina này dể đảm bảo sức khỏe bạn nên chần qua nước sôi để loại bỏ mọi độc tốt.

Nguyên nhân là trong quá trình trồng rau người ta thường được nuôi thuốc kích thích, trừ sâu nên chứa nhiều độc tố. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng rau bina trực tiếp mà cần chần qua nước sôi để mọi độc tố mất đi hết đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Các loại măng

Món măng được rất nhiều người yêu thích bởi chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể nấu măng vịt, măng xào, măng lược, măng ngâm dấm… Tuy nhiên, đây là loại rau nhất định phải chần trước khi nấu. Dù là măng tươi hay măng ngâm chua, thì bạn cũng nên chần với nước sôi từ 15-20 phút ở nhiệt độ cao.

Nguyên nhân là trong măng thường có chứa chất độc tố tương tự với chất độc thường có trong cà chua xanh, hay khoai tây mọc mầm. Nếu như bạn không chần qua nước sôi thì dễ bị ngộ độc, thậm chí có thể gây tử vong.

Măng nhất dịnh phải chần qua trước khi nấu

Măng nhất dịnh phải chần qua trước khi nấu.

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh có chứa nhiều nguồn dinh dưỡng rất tốt cho con người. Tuy nhiên, bong cỉa xanh cũng là loại qua mà sâu bọ dễ tấn công. Vì vậy, để có được những cây bông cải xanh mơn mởn mượt mà người ta thường phải dùng nhiều chất tăng trưởng để bón cho cây mau lớn. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mình trước khi bạn nấu bông cải xanh bạn nên chần qua để cho chất độc bay hơi bớt đi.

Bông cải xanh nên chần qua trước khi nấu

Bông cải xanh nên chần qua trước khi nấu.

Đậu cô-ve và đậu lăng

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu cove có nhiều chất sắt, canxi và nhiều khoáng chất khác. Nhưng đây cũng là loại rau quả dễ bị vi khuẩn xâm nhập, và chúng còn chứa thành phần độc tố như saponin làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con người. Nếu bị ngộ độc co thể dẫn tới tiêu chảy, buồn nôn, nôn, suy hô hấp…Chính vì vậy, việc chần qua đậu cove, đậu lăng là phương pháp hiệu quả an toàn giúp loại sạch mọi độc tố.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC