4 thực phẩm càng ăn tái càng giữ được giá trị dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh tật, chị em nội trợ nên nắm lấy
4 loại nước ép càng uống càng đốt cháy mỡ thừa, nhất loại thứ 3 / Hết toàn bộ mỡ thừa ở bụng sau 3 ngày khi uống nước này buổi sáng
Cà chua
Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nhiều vitamin C, A, E … Nếu ăn cà chua tươi sống sẽ có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể bởi khi cà chua nấu chín các chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hủy không còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như ban đầu.
Bông cải xanh
Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh chứa một lượng lớn chất phytochemical sulforaphane, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim, viêm, trầm cảm vô cùng hiệu quả. Theo các nhà dinh dưỡng khoa học, cơ thể hấp thụ sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống thay vì nấu chín.
![Bông cải xanh không nên nấu quá kỹ](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2022/09/06/4-thuc-pham-cang-an-tai-cang-giu-duoc-gia-tri-dinh-duong-ngan-ngua-benh-tat-chi-em-noi-tro-nen-nam-lay_1.jpg?format=webp)
Bông cải xanh không nên nấu quá kỹ
Bạn hãy chế biến bông cải xanh bằng lò vi sóng, đun sôi và xào cũng làm giảm lượng vitamin C trong bông cải xanh. Vì vậy, khi ăn bông cải xanh bạn chỉ nên hấp sơ để ăn sẽ tốt hơn cho sức khỏe rất nhiều.
Hành tây
Trong thành phần của dinh dưỡng của hành tây chứa nhiều hàm lượng hành tây flavonoid quercetin có thể giúp phòng ngừa ung thư. Hành tây khi ăn sống sẽ giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất trong hành tây. Vì vậy, nếu ăn hành tây bạn không nên nấu chín kỹ quá kẻo làm mất hết chất dinh dưỡng vốn có.
![Cà chua ăn sống sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2022/09/06/4-thuc-pham-cang-an-tai-cang-giu-duoc-gia-tri-dinh-duong-ngan-ngua-benh-tat-chi-em-noi-tro-nen-nam-lay_2.jpg?format=webp)
Cà chua ăn sống sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng
Tỏi
Trong thành phần của tỏi chứa allicin giúp tăng đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm cúm, vô cùng hiệu quả. Nhưng trên thực tế nếu bạn nấu tỏi ở nhiệt, allicin rất dễ bị bay hơi.
Khi bạn làm nóng tỏi ở 200 độ C trong 6 phút đã ức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi giảm đi khả năng ngăn ngừa bệnh tật, chống ung thư của nó.
Vì vậy, khi bạn ăn tỏi nên ăn tỏi sống hoặc là nấu tái là cách cung cấp tinh dầu tỏi nguyên chất cho cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng thẳng tay vứt gà quê mẹ vợ mang lên, cả nhà sững sờ khi biết lý do
4 loại hoa 'không cắt tỉa thì không nở', hãy nhanh tay cắt tỉa vào mùa xuân, hoa sẽ nở nhiều hơn
Mẹo chọn chó của từ kinh nghiệm của người xưa: Hãy ghi nhớ 6 'bí quyết' này để biết cách chọn chó tốt
Chỉ sau 47 ngày, tôi nhận ra mình không cưới một người chồng, mà cưới cả một gia đình bòn rút, vô tâm và bạc bẽo
Mẹ chồng giả tạo bị lộ mặt thật sau khi biết con dâu có 300 triệu tiền tiết kiệm
Giỗ chồng chưa qua, mẹ chồng đã đưa ra tuyên bố khiến tôi điếng người