Đời sống

5 thực phẩm hàng ngày độc hại, có thể gây tử vong

Những loại thực phẩm sau đây có thể gây tử vong nếu sử dụng không đúng tỷ lệ hoặc nấu không đúng cách.

Những thức uống lành mạnh có lợi cho người cao huyết áp / Hướng dẫn của chuyên gia về chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tim

Khoai tây xanh: Khoai tây xanh chứa hợp chất Solanaceae – đây là chất gây độc thần kinh, rất nguy hiểm đối với cơ thể con người. Theo các chuyên gia, khi sử dụng quá nhiều hợp chất này có thể gây đau đầu, nôn mửa, buồn nôn, chảy máu trong, hôn mê và thậm chí tử vong.

Khoai tây xanh: Khoai tây xanh chứa hợp chất Solanaceae – đây là chất gây độc thần kinh, rất nguy hiểm đối với cơ thể con người. Theo các chuyên gia, khi sử dụng quá nhiều hợp chất này có thể gây đau đầu, nôn mửa, buồn nôn, chảy máu trong, hôn mê và thậm chí tử vong.

Theo các nghiên cứu, nếu bạn ăn 450 gram khoai tây còn xanh hoàn toàn có thể gây tử vong.

Theo các nghiên cứu, nếu bạn ăn 450 gram khoai tây còn xanh hoàn toàn có thể gây tử vong.

Nhục đậu khấu: Nhục đậu khấu chứa một hợp chất gọi là Myristicine, khi bị phân hủy trong cơ thể có thể tác động đến hệ thần kinh và gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nôn.

Nhục đậu khấu: Nhục đậu khấu chứa một hợp chất gọi là Myristicine, khi bị phân hủy trong cơ thể có thể tác động đến hệ thần kinh và gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nôn.

Theo các nghiên cứu, một người 37 tuổi đã từng ăn 10g hạt nhục đậu khấu. Trong vòng 1,5 giờ, cô ấy đã xuất hiện các triệu chứng ngộ độc nghiêm trọng. Theo các chuyên gia, đây là lý do nhục đậu khấu được sử dụng với số lượng rất nhỏ trong nấu ăn như một loại gia vị. (Ảnh: istock)

Theo các nghiên cứu, một người 37 tuổi đã từng ăn 10g hạt nhục đậu khấu. Trong vòng 1,5 giờ, cô ấy đã xuất hiện các triệu chứng ngộ độc nghiêm trọng. Theo các chuyên gia, đây là lý do nhục đậu khấu được sử dụng với số lượng rất nhỏ trong nấu ăn như một loại gia vị. (Ảnh: istock)

 

Hạnh nhân đắng: Chúng chứa một hợp chất độc hại gọi là hydro xyanua và việc nạp quá nhiều hợp chất này có thể gây độc cho cơ thể con người. Theo các nghiên cứu, ăn 6-10 quả hạnh nhân đắng có thể gây ngộ độc nghiêm trọng và khi ăn 20-25 quả hạnh nhân đắng có thể gây tử vong. (Ảnh: istock)

Hạnh nhân đắng: Chúng chứa một hợp chất độc hại gọi là hydro xyanua và việc nạp quá nhiều hợp chất này có thể gây độc cho cơ thể con người. Theo các nghiên cứu, ăn 6-10 quả hạnh nhân đắng có thể gây ngộ độc nghiêm trọng và khi ăn 20-25 quả hạnh nhân đắng có thể gây tử vong. (Ảnh: istock)

Đậu đỏ nấu chưa chín: Đậu đỏ nấu chưa chín có chứa lectin, đây là một chất độc hại có thể gây đau bụng, buồn nôn và thậm chí tử vong. Các chuyên gia cho biết rằng trong đậu nấu chín đều không chứa lectin, còn đậu chưa chín kỹ, mức độ lectin có thể tăng gấp 5 lần. Do đó, bạn nên ngâm đậu trong 2 giờ trước khi nấu. (Ảnh: istock)

Đậu đỏ nấu chưa chín: Đậu đỏ nấu chưa chín có chứa lectin, đây là một chất độc hại có thể gây đau bụng, buồn nôn và thậm chí tử vong. Các chuyên gia cho biết rằng trong đậu nấu chín đều không chứa lectin, còn đậu chưa chín kỹ, mức độ lectin có thể tăng gấp 5 lần. Do đó, bạn nên ngâm đậu trong 2 giờ trước khi nấu. (Ảnh: istock)

Gạo lứt: Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi so sánh với gạo trắng, người ta thấy rằng gạo lứt có nồng độ thạch tín cao hơn, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ thần kinh. Vì thế trước khi nấu, bạn nên vo gạo lứt 4–8 lần và ngâm gạo trong 30–40 phút trước khi nấu. (Ảnh: istock)./.

Gạo lứt: Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi so sánh với gạo trắng, người ta thấy rằng gạo lứt có nồng độ thạch tín cao hơn, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ thần kinh. Vì thế trước khi nấu, bạn nên vo gạo lứt 4–8 lần và ngâm gạo trong 30–40 phút trước khi nấu. (Ảnh: istock).

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm