Đời sống

6 lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê thường xuyên

Bên cạnh việc giúp mọi người tỉnh táo hơn, việc uống ca phê thường xuyên còn mang lại những lợi ích bất ngờ.

Uống cà phê theo cách này vừa khỏe vừa đẹp, người nghiện cà phê không nên bỏ qua / Uống nhiều cà phê giúp giảm 65% nguy cơ mắc xơ gan

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Uống cà phê giúp giảm cân

Cà phê làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Cà phê cũng giúp chuyển đổi cơ thể, đốt cháy chất béo chứ không phải là năng lượng glucose. Hiệu quả hơn là hợp chất cà phê được chiết xuất từ cà phê xanh, trong đó có hạt cà phê trước khi rang. Cà phê có thể được thêm vào bất kỳ đồ uống nào và giúp giảm đáng kể lượng chất béo, một lợi ích sức khỏe cho những người thừa cân.

Uống cà phê giúp giảm rủi ro mắc các bệnh ung thư

Cà phê có thể bảo vệ cơ thể chống lại hai loại bệnh ung thư : ung thư gan và ung thư đại trực tràng.Ung thư gan là nguyên nhân đứng hàng thứ ba của cái chết ung thư trên thế giới, trong khi ung thư đại trực tràng đứng thứ tư. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn đến 40 %, còn những người uống 4-5 tách cà phê loãng mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 15%.

Cà phê giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ

Chúng ta biết rằng cafein làm tăng huyết áp. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nồng độ nhỏ (3-4mg/Hg) và tình trạng này biến mất nếu uống cà phê thường xuyên.Tuy nhiên uống cà phê không gây hại cho tim mạch, thậm chí một số nghiên cứu còn chứng minh phụ nữ uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người uống cà phê cũng có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 20%.

Cafein giúp cải thiện hoạt động thể chất

Cafein kích thích hệ thần kinh, khiến hệ này phát tín hiệu đốt cháy tế bào mỡ, nhưng nó cũng làm tăng nồng độ Adrenaline trong máu. Đây là loại hóc môn giúp cơ thể thực hiện các hoạt động thể chất cường độ mạnh.Vì thế, uống cà phê có thể cải thiện hoạt động thể chất trung bình 11 – 12%. Sẽ rất tốt nếu uống một cốc cà phê đặc 30 phút trước giờ tập thể hình.

Uống ca phê có thể giảm đau

Ngồi nhiều giờ liền trước máy tính có thể dẫn đến đau mỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu Na Uy đã tiến hành theo dõi những người làm công việc văn phòng và phát hiện ra rằng, những người thường xuyên uống cà phê ít mắc các cơn đau, nhức mỏi cơ thể hơn những người khác. Vậy thì tại sao, bạn không uống một tách cà phê mỗi ngày để làm việc hiệu quả hơn.

 

Uống ca phê giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ngày nay, những nam giới trên 20 tuổi mắc bệnh tiểu đường chiếm một tỷ lệ báo động. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard đã tiến hành theo dõi những người tiêu thụ cà phê trong khoảng thời gian từ 1986 đến 1989 và phát hiện ra rằng, những người uống cà phê lâu dài ít mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn so với những người còn. Tuy nhiên, một lưu ý là bạn chỉ cần hạn chế đường pha đường vào cà phê để nhận được kết quả tối ưu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm