9 thực phẩm vẫn có thể dùng được dù đã hết hạn, đừng vội bỏ đi
6 loại thực phẩm ít calo, ăn thoải mái mà không sợ tăng cân / Thực phẩm hạn chế tác dụng phụ khi điều trị ung thư
Bánh mì
Nếu bánh mì không bị mốc, không có mùi vị lạ thì bạn vẫn có thể dùng chúng dù đã quá hạn. Nếu bảo quản tốt ở điều kiện khô ráo, thoáng mát, bánh mì vẫn có thể sử dụng thêm 2 tuần nữa. Bạn chỉ cần cho bánh vào lò nướng để làm nóng là được.
Sữa tươi và sữa chua
Nếu sữa được bảo quản ở điều kiện dưới 5 độ C và không có mùi lạ hay đóng váng thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng dù đã quá hạn vài ngày.
Đối với sữa chua, bạn có thể sử dụng chúng trong vòng 6 tuần sau khi hết hạn sử dụng in trên bao bì nếu chúng không bị mốc hay thay đổi mùi vị.
Thực phẩm đóng hộp
Đa số đồ hộp có hạn sử dụng là 3 năm kể tử ngày sản xuất. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng chúng trong vòng 1 năm sau khi hết hạn trên bao bì. Hãy đảm bảo rằng, thực phẩm này luôn được bảo quản ở nơi mát mẻ không ráo; không có dấu hiệu rỉ sét, thủng hoặc hộp bị phồng lên bất thường.
Ngũ cốc
Các loại ngũ cố có thể tiếp tục sử dụng trong vòng 6 tháng sau khi hết hạn in trên bao bì miễn là bạn bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và thấy mùi vị không thay đổi.
Trứng
Trứng là nguyên liệu phổ biến luôn có sẵn trong bếp ăn của các gia đình. Một số loại trứng được đóng hộp có ghi rõ hạn sử dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để nấu ăn trong vòng 3 tuần sau khi hết hạn.
Để kiểm tra độ tươi ngon của trứng, bạn có thể thả trứng vào tô nước. Nếu thấy trứng chìm xuống nghĩa là vẫn ăn được. Ngoài ra, khi đập trứng ra bát, nếu thấy trứng có mùi lạ thì tốt nhất không nên sử dụng.
Thực phẩm đông lạnh
Nhiệt độ thấp đến ngưỡng đóng băng giúp bất hoạt các loại vi khuẩn và ngăn cho thực phẩm không bị hỏng. Bạn vẫn có thể sử dụng các thực phẩm đông lạnh để nấu nướng ngay cả khi chúng đã hết hạn vài ngày.
Các loại bánh quy và khoai tây chiên
Chỉ cần bánh và khoai tây chưa có mùi hôi và bị nát vụn hay xuất hiện nấm môc thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng khi đã quá hạn sử dụng vài ngày.
Bơ
Nếu bơ sắp hết hạn, bạn hãy cho nó vào ngăn đá để giữ độ tươi ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, đối với loại bơ chuẩn bị hết hạn hoặc đã quá hạn một thời gian, bạn nên dùng chúng để chiên rán hoặc nướng đồ ăn thay vì trực tiếp ăn với bánh mì.
Các loại mì, nui
Mùi và nui là thực phẩm khô và không dễ bị hỏng nếu bạn bảo quản đúng cách. Dù thời gian sử dụng in trên bao bì là 2 năm nhưng bạn có thể sử dụng thêm 1 năm nữa . Lưu ý, các loại mì trứng không nên để quá lâu vì có thể xuất hiện mùi ôi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg