Đời sống

Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

Bánh gà chiên xù rất "hot" một thời nay đã có có công thức chuẩn nhất để chiêu đãi cả nhà ngày se lạnh.

Trứng gà là thực phẩm "tiên", cách chế biến giúp cơ thể hấp thụ tốt mà không mất chất / Bí quyết làm cơm gà Hải Nam chuẩn vị tại nhà, ngon không kém ngoài hàng

Nguyên liệu làm bánh gà chiên xù

Thịt ức gà: 300 g

Cà rốt: 100 g

Trứng: 2 quả

Gừng: 1 nhánh

Tinh bột ngô, vụn cốm panko hoặc mè (vừng)

Muối, đường, tiêu, dầu ăn.

banh ga chien xu

Bánh gà chiên xù hấp dẫn cho ngày se lạnh (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh gà chiên xù đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng và cà rốt rửa sạch, bỏ phần vỏ và băm nhỏ cho vào tô để riêng.

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ phần xương và da, cắt nhỏ thịt rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn. Trộn thịt gà cùng với hỗn hợp gừng, cà rốt bên trên.

Bước 2: Cách chế biến

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, sau đó cho phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp thịt gà, thêm chút muối, hạt tiêu, dầu thực vật trộn thật đều. Bạn lưu ý là cần trộn thật đều hỗn hợp vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của món bánh này.

 

Cho vụn cốm ra một tô nhỏ, tương tự cho tinh bột ngô và lòng đỏ trứng vào hai tô nhỏ khác.

Lấy hỗn hợp thịt gà chia thành những phần nhỏ đều nhau, dùng tay vê thành viên trònnhỏ vừa ăn, lăn qua tinh bột ngô, lòng đỏ trứng đánh tan rồi đến vụn cốm panko.

Bước 3: Chiên bánh gà

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn sao cho ngập mặt bánh rồi đợi cho dầu sôi lên ở lửa lớn, khi thấy dầu sôi thì chỉnh lại lửa nhỏ. Cho viên bánh gà vào chiên cho đến khi bánh giòn và chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bỏ bánh gà đã chiên chín vào đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi cho dầu ráo thì xếp ra đĩa để thưởng thức khi nóng sẽ thơm ngon hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm