Đời sống

Bật mí cách chiên hoa thiên lý giòn ngon đúng chuẩn, ai ăn cũng mê

Hoa thiên lý là món ăn tốt cho sức khỏe và bạn sẽ có món ăn thơm ngon lạ miệng hơn nữa nếu thực hiện theo công thức đơn giản sau đây.

Top 10 món ngon phải thử khi du lịch Đắk Lắk / 3 món ngon xuất sắc với tai heo

1. Những lợi ích quý giá của hoa thiên lý

Thực phẩm tốt đểgiảm cân

Những ai muốn giảm cân, chống béo phì thì hoa thiên lý là sự lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua.

Sở dĩ hoa thiên lý có tác dụng giảm cân là do loại hoa này chứa dồi dào chất xơ, chất diệp lục, lại rất ít calo. Vì vậy, khi ăn các món ăn chế biến từ hoa thiên lý sẽ mang đến cảm giác no, hạn chế hấp thụ chất béo nên sẽ hỗ trợ giảm cân cho người thừa cân, béo phì một cách hiệu quả.

Ngăn ngừa tình trạng rôm sảy

Vào mùa hè nóng nực, rôm sảy ở trẻ em là vấn đề sức khỏe trở nên khá phổ biến. Tuy nó không gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhưng lại gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn chỉ cần lấy hoa thiên lý nghiền nhỏ rồi nấu với bột hoặc cháo cho bé ăn. Món ăn này có thể giúp hỗ trợ điều trị rôm sảy vì hoa thiên lý có vị mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

2. Cách chiên hoa thiên lý vừa ngon vừa lạ

Nguyên liệu

- 300g hoa thiên lý

- 50g bột chiên giòn

- 50g bột chiên xù

- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, hạt nêm

- Làm sốt:

2 thìa súp sốt mayonnaise

1 thìa súp tương cà (tomato ketchup)

1 thìa cà phê nước cốt chanh

Vài giọt Tabasco

Xíu bột ớt

Muối

Cách làm

- Hoa thiên lý, ngắt từng chùm nhỏ, nhặt bỏ cọng già, rửa sạch, để ráo.

Cho bột chiên giòn vào tô, thêm chút nước, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều cho sệt lại (không quá lỏng bột sẽ không bám vào hoa, cũng không quá đặc, bột sẽ bệt lại thành một khối không thấy rõ hoa sau khi chiên)

Empty
Ảnh minh họa.

- Cán nhỏ bột chiên giòn để dễ bám đều vào hoa hơn, cho ra đĩa.

- Đun nóng dầu, nhúng từng chùm hoa thiên lý vào bột giòn, xong lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Làm sốt cocktail:

Cho sốt mayonnaise vào chén, thêm tương cà, nước cốt chanh, vài giọt Tabasco, chút bột ớt, chút xíu muối cho vừa ăn, trộn đều.

- Lấy hoa thiên lý chiên giòn ra đĩa và dùng chung với sốt cocktail.

 

Empty

Mách nhỏ:

Muốn cho hoa thiên lý vàng giòn, bạn nên rán làm hai lần.

Bạn có thể chấm hoa thiên lý rán giòn với tương ớt pha với tương cà thay cho nước mắm chua ngọt.

Nếu dùng hoa thiên lý để rán, bạn nên chọn mua loại có nhiều nụ.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm