Bé lười ăn thịt, hãy làm ngay món thịt viên rim mặn ngọt đảm bảo không bé nào chê!
Khám phá món canh có mùi cá chết của Hàn Quốc ít người dám thử / Món ăn kinh hoàng từ côn trùng không ngờ có tác dụng đẩy lùi ung thư
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên rim mặn ngọt:
500g thịt lợn (cả mỡ lẫn nạc)
8 củ năng (củ mã thầy)
5 gốc hành
1 quả trứng
Phần gia vị ướp thịt: 1 thìa hạt nêm vị gà, 15ml dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, một ít muối, hạt tiêu, nước cốt gừng
Phần gia vị rim thịt: 2 lát gừng, 2 gốc hành, một ít đường phèn hoặc đường cát, một ít muối, 30ml nước tương, một ít bột năng.
Chế biến:
Cho thịt vào bát, thêm củ năng, gốc hành thái nhỏ, sau đó đập trứng vào. Cuối cùng thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều.
Viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn rồi chiên trong dầu nóng cho đến khi xém vàng rồi vớt ra. Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho đường phèn vào đun đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì thêm gừng, hành cùng lượng nước vừa phải vào đun sôi.
Thêm phần gia vị rim vào nồi (trừ bột năng) sau đó cho thịt viên đã chiên vào rim nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn dần. Hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào nồi thịt khuấy đều cho sánh lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món thịt viên rim mặn ngọt là một món ăn lý tưởng vào những ngày mưa, món ăn mềm ngon lại có vị mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Đặc biệt nhà có trẻ nhỏ hoặc người già thì quá thích hợp luôn!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên rim mặn ngọt này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!
Thịt rửa sạch, có thể băm nhỏ hoặc thái nhỏ dạng hạt lựu. Gốc hành thái nhỏ, củ năng gọt vỏ rồi băm nhỏ.