Đời sống

Cách làm món canh cá thác lác bông thiên lý bổ dưỡng

Món canh có vị chua thanh, chả cá thác lác đậm đà, bông thiên lý tươi ngon, có nhiều tác dụng tốt với cơ thể.

Cách làm món chè chuối cốt dừa mát rượi cho mùa hè / Cách làm pate gan lợn tại nhà đơn giản mà vẫn thơm ngon, béo ngậy

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- Bông thiên lý: 300 gr

- Cá thác lác: 200 gr

- Cà chua: 2 trái

- Chanh hoặc me

 

- Rau quế, ớt.

Cách làm:

- Bông thiên lý rửa sạch.

- Cá thác lác nêm 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, hành lá, hành củ băm nhỏ, tiêu xay.

- Trộn và quết đều cho cá dẻo dai, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút cho cá dai ngon hơn.

 

- Chanh 1 trái vắt lấy nước cốt. Cà chua cắt múi cau.

- Cho nước vào nồi nấu sôi, cho cá thác lác vo viên nhỏ vào nấu chín, cho nước cốt chanh vào nêm gia vị cho vừa ăn. Cho cà chua, bông thiên lý vào nấu thêm ít phút tắt bếp, cho rau quế và ớt sau cùng.

Theo PV/Ngôi sao
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm