Hướng dẫn cách làm món ốc xào dứa và tiêu xanh mới lạ
Cách làm món chè "thần sầu" khiến cả nhà mê tít / Cách làm lẩu dê ngon xuất sắc đãi cả nhà
Nguyên liệu:
- Ốc: 1 kg
- Dứa: 1 trái nhỏ
- Tiêu xanh
- Sả, ớt, gừng, lá chanh.
Cách làm:
- Ốc chọn con vừa không quá to, ngâm với nước hoặc nước vo gạo 2-3 tiếng, thêm vài trái ớt đập dập cho ra chất nhớt và bẩn.
- Ốc sau khi ngâm lấy ra rửa lại. Dùng dao chặt phần đít nhọn.
- Chuẩn bị nồi nước sôi cho ít muối, vài tép sả đập dập, ít lá chanh. Cho ốc vào luộc 2-3 phút rồi lấy ra.
- Dứa 1/2 trái cắt lát mỏng, 1/2 trái băm nhỏ, vắt lấy nước.
- Cho ít dầu vào chảo, cho vài tép sả đập dập, thêm ít tỏi băm vào phi thơm. Cho ốc, dứa và nước cốt dứa, tiêu xanh vào xào cùng, thêm ít lá chanh. Nêm ít đường, hạt nêm, dầu hào, ít nước mắm cho vừa khẩu vị. Ốc chín tắt bếp.
- Ốc xào dứa chấm cùng nước mắm gừng hay muối tiêu chanh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Ảnh minh họa