Đời sống

Hướng dẫn cách làm món ốc xào dứa và tiêu xanh mới lạ

Ốc xào dai, thơm mùi tiêu xanh, lá chanh và dứa, chấm cùng mắm gừng đậm đà.

Cách làm món chè "thần sầu" khiến cả nhà mê tít / Cách làm lẩu dê ngon xuất sắc đãi cả nhà

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Nguyên liệu:

- Ốc: 1 kg

- Dứa: 1 trái nhỏ

- Tiêu xanh

- Sả, ớt, gừng, lá chanh.

Cách làm:

- Ốc chọn con vừa không quá to, ngâm với nước hoặc nước vo gạo 2-3 tiếng, thêm vài trái ớt đập dập cho ra chất nhớt và bẩn.

- Ốc sau khi ngâm lấy ra rửa lại. Dùng dao chặt phần đít nhọn.

- Chuẩn bị nồi nước sôi cho ít muối, vài tép sả đập dập, ít lá chanh. Cho ốc vào luộc 2-3 phút rồi lấy ra.

- Dứa 1/2 trái cắt lát mỏng, 1/2 trái băm nhỏ, vắt lấy nước.

- Cho ít dầu vào chảo, cho vài tép sả đập dập, thêm ít tỏi băm vào phi thơm. Cho ốc, dứa và nước cốt dứa, tiêu xanh vào xào cùng, thêm ít lá chanh. Nêm ít đường, hạt nêm, dầu hào, ít nước mắm cho vừa khẩu vị. Ốc chín tắt bếp.

- Ốc xào dứa chấm cùng nước mắm gừng hay muối tiêu chanh.

Theo PV/Ngôi sao
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC