Đời sống

Bí kíp làm sốt ướp ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

(DNVN) - Thịt nướng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần sốt ướp. Để món thịt nướng thơm ngon 'không cưỡng nổi', bạn chỉ cần làm theo công thức trong video sau.

Clip: Trổ tài 'biến tấu' 4 món chay từ súp lơ 'tẩm bò' / Clip: Gây ấn tượng cho bữa tiệc cuối tuần với món đùi gà nấu rượu vang đỏ cầu kỳ

- Video: Bí kíp làm sốt ướp ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc. Nguồn: Cooky.

Nguyên liệu làm sốt ướp ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc:

- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Lê: 100 gr
- Hành tây: 100 gr
- Tỏi: 15 gr
- Gừng: 15 gr
- Dầu hào: 4 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh
- Tương đậu nành: 2 muỗng canh
- Đường nâu: 1 muỗng canh
- Siro bắp: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Ớt bột: 1 muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị phần sốt ướp kiểu Hàn
- Xay nhuyễn lê, hành tây, tỏi, gừng.
- Sau đó cho các nguyên liệu sau vào tô và trộn đều: hành lá cắt nhỏ, dầu hào, tương ớt Hàn Quốc, tương đậu nành Hàn Quốc, đường nâu, si rô ngô, dầu mè, ớt bột Hàn Quốc. Cho thêm phần xay nhuyễn vào tiếp tục trộn đều lần nữa.
Bước 2: Ướp thịt
- Cắt thịt ba chỉ thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp với phần nước sốt vừa làm, để trong 30 phút cho ngấm gia vị. Phần sốt còn dư, bạn đun sôi để làm nước chấm.
Bước 3: Nướng thịt
- Thịt nướng trên bếp than sẽ có hương vị thơm ngon nhất. Nếu thịt quá khô, bạn có thể phếp thêm sốt lên.
- Để có một bữa BBQ đậm chất Hàn Quốc, bạn có thể nước thêm hành tây, tỏi, kim chi, ớt chuông,...
Những miếng thịt ba chỉ ướp sốt thơm mềm, đậm đà.

Những miếng thịt ba chỉ ướp sốt thơm mềm, đậm đà.

Bữa tiệc BBQ Hàn Quốc không thể thiếu các món ăn nhỏ kèm theo như kim chi, sald củ cải, rau xà lách, dưa leo, cà rốt. Miếng thịt ba chỉ giòn giòn, đậm gia vị ăn kèm các loại rau và nước sốt cay cay, thật tuyệt phải không nào.
Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm