Đời sống

Bông bí nhồi cá chiên giòn dân dã, đồng nội

Món ăn thơm man mát mùi hoa bí, vỏ giòn giòn, cá bên trong ngọt mềm, chấm cùng tương ớt thơm ngon.

Cách làm món bông cải xào tôm giảm cân hiệu quả / Cách làm chân gà điểm sấm, món khai vị nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 15-20 bông bí

- 200 gr cá thác lác

- Bột chiên giòn dạng pha nước

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

- Tương ớt hoặc tương chua ngọt để chấm

Cách làm:

Bước 1: Bông bí bỏ phần nhuỵ và đài hoa rửa sạch để ráo nước. Cá thì nêm ít tiêu, nước mắm, hạt nêm. Xong tán cho dẻo.

Bước 2: Nhồi cá vào đầu của hoa.

Bước 3: Pha bột với nước lạnh tới khi sệt vừa phải, nhúng hoa vào bột.

 

Bước 4: Dầu nóng già, cho hoa vào chiên, hạ lửa vừa, thấy hoa vàng thì lấy ra

Thành phẩm:

Hoa giòn, chả cá dai thơm, loáng thoáng nhẹ hương hoa đồng quê thanh mát, chấm cùng sốt tương chua ngọt nữa thì ăn hoài không bị ngấy.

1
Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm