Đời sống

Cách bảo quản bí đỏ cả tháng không hỏng

Mua bí đỏ về dùng không hết chị em hãy bảo quản theo cách dưới đây.

Mẹo làm cà muối xổi không bị thâm mà giòn tan / Mẹo nhận biết dầu ăn thật hay giả chỉ bằng mắt thường

Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ

Cách bảo quản bí đỏ cả tháng không hỏng

Bí đỏ là thực phẩm cung cấp nhiều vitamin A cho cơ thể.

Bí đỏlà một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất và tương đối ít calo. Một chén bí đỏnấu chín cung cấp:

Calo: 49

Carbs: 12 gram

Chất xơ: 3 gram

Protein: 2 gram

 

Vitamin K: 49% RDI

Vitamin C: 19% RDI

Kali: 16% RDI

Đồng, mangan và riboflavin: 11% RDI

Vitamin E: 10% RDI

 

Sắt: 8% RDI

Folate: 6% RDI

Niacin, axit pantothenic, vitamin B6 và thiamin: 5% RDI

Bí đỏcó chứa lượng beta-carotene cao, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Beta-carotene là một loại caroten chuyển hóa vitamin A trong cơ thể.

Cách bảo quản bí đỏ lâu

 

Mua quả bí to về, bạn hãy cắt một khoanh để nấu luôn, phần còn lại sẽ để riêng ra và chuẩn bị đem bảo quản. Lưu ý, phần bí đem đi bảo quản tuyệt đối không được đem rửa hay nhúng vào nước. Nếu bị dính nước chúng sẽ rất nhanh thối, mốc, hỏng.

Sau khi loại bỏ phần ruột và hạt bí ra, dùng thìa sạch múc ít muối rồi sát nhẹ lên lát cắt của miếng bí. Lưu ý không nên rắc muối vào bên trong lòng quả bí. Muối có tác dụng khử trùng, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, vì thế nó sẽ bảo vệ tốt lát cắt của miếng bí, khiến nó không bị nhanh thối, hỏng.

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bí đã cắt để bảo quản bí, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì cắt bỏ phần mặn trên bề mặt, miếng bí còn nguyên vẹn, không bị mốc hay hư hỏng, có thể bảo quản trong vòng 1 tháng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm