Cách làm bánh tiêu thơm ngon khiến con trẻ thích mê
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân sầu riêng / Cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon
* Nguyên liệu để làm 12 chiếc bánh tiêu
300g bột mì đa dụng.
70g đường.
20g bột sữa khô (khoảng 1 thìa ăn phở đầy).
1 thìa dầu ăn, vani.
1/2 thìa cà phê muối.
150 ml nước.
1/2 cục bột nở ướt.
( khoảng 20g).
4g men nở khô loại nâu.
50g vừng trắng.
*Cách làm
- Lấy 50ml nước ấm khoảng 50 độ. Cho 1/2 cục bột nở ướt, và 4g men nở khô vào dằm nhuyễn, quấy đều. Để khoảng 20 phút cho men nổi bọt kích hoạt.
- Trộn bột mỳ, đường, bột sữa, 1/2 thìa cafe muối vào một cái âu.
- Cho hỗn hợp men đã sủi bọt, cùng 100ml nước còn lại, 1 thìa dầu ăn, vài giọt vani vào chỗ bột trên trộn đều tay.
- Để bột nghỉ khoảng 15phút. Sau đó lấy máy quết bột cho bột thật nhuyễn, mịn.
- Lấy màng thực phẩm bọc lại để chỗ ấm áp khoảng 1h30 - 2h.
Khi nào thấy bột nở gấp đôi thì bỏ ra.
* Rắc bột áo xuống thớt cho khỏi dính, chia số bột đó làm 12 phần đều nhau.
-Vê mỗi phần bột thành hình tròn rồi lăn vào đĩa vừng, ấn bẹp xuống xếp ra đĩa chờ. Nếu bột không dính vừng, chấm tý nước ở tay xoa xoa vào bột sẽ dính ngay.
- Lấy nồi nhỏ đổ dầu vừa phải, đun sôi dầu ở nhiệt độ trung bình. Bếp nhà tôi có 9 số tôi để số 7. Thử đũa thấy dầu sủi lăn tăn là được.
- Mỗi chiếc bánh trước khi cho vào rán, cán nhẹ cho bánh dẹt độ dầy khoảng 60mm (không nên cán quá mỏng).
- Rán từng chiếc một. Cho vào chờ bánh nổi đều là ta lật luôn và cứ khoảng 5 giây lại lật bánh để bánh nở đều, không bị chai. (Đây là khâu quan trọng. Lửa vừa đủ không quá to, không quá yếu, trở bánh liên tục đến khi bánh vàng già mất khoảng gần 2 phút).
Vậy là các mẹ đã hoàn thành xong một mẻ bánh tiêu nở xốp. Vị ngọt thao thảo, giai giai, thơm lừng quện mùi vừng, mùi vani và sữa.
Chắc chắn các con sẽ rất thích với món bánh này của mẹ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận