Đời sống

Cách chế biến gà hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng

Gà hầm đông trùng hạ thảo là món ăn tinh túy và vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe. Nên dùng đặc biệt tốt cho những người có hệ tiêu hóa kém, không hấp thụ được dưỡng chất cho cơ thể.

Om thịt gà, lỡ tay cho thêm một loại hạt lại được món ngon như nhà hàng / 2 món ngon lạ vị từ khoai lang ai cũng làm được

Dưới đây là bí quyết chế biến làm gà hầm đông trùng hạ thảo đơn giản nhất:

Nguyên liệu làm gà hầm đông trùng hạ thảo

1 con gà trống (nặng khoảng 2kg đến 3kg)( hoặc gà ác)

10g – 15g Đông trùng hạ thảo khô (hoặc 20g – 25g đông trùng hạ thảo tươi)

20gr nhân sâm tươi

Táo đỏ Hàn Quốc 5 – 7 quả

Hạt dẻ tươi tách vỏ sẵn khoảng 7 – 8 hạt

Gói thảo dược Hàn Quốc (có thể dùng hoặc không)

Tỏi, gừng tươi và một số gia vị nêm nếm khác như: mì chính, nước mắm, hạt nêm,..

Empty

Gà hầm đông trùng hạ thảo bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Các bước làm gà hầm đông trùng hạ thảo

Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo nguyên con vào nước ấm rửa sạch rồi vớt ra, nếu ở dạng nguyên sinh khối thì dùng dao cắt bỏ chân, chỉ lấy phần thân nấm rồi đem đi rửa sạch. Nhân sâm tươi đem rửa sạch bằng bàn chải để đánh cho hết đất cát bám trên củ sâm.

Bước 2: Gà làm sạch lông và loại bỏ phần nội tạng và rửa sạch. Khi rửa nên dùng một ít muối trắng xát lên mình gà để khử mùi tanh rồi mới rửa lại với nước cho sạch.

Bước 3: Táo đỏ đem rửa sạch, có thể bổ tách đôi bỏ hạt tùy thích. Gừng cạo vỏ, đập dập hoặc thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và để nguyên củ.

Empty

Ảnh minh họa.

Bước 4: Cho gà, nhân sâm, hạt dẻ, táo đỏ, tỏi và gói thảo dược Hàn Quốc (nếu có) vào nồi cùng khoảng 2 lít nước. Nếu không có gói gia vị thì nêm nếm một chút gia vị cho vào nước rồi hầm. Hoặc cũng có thể dùng ½ lượng nhân sâm, táo đỏ nhồi vào bụng gà rồi buộc chặt hoặc khâu kín lại, ½ lượng còn lại để ngoài nước hầm.

 

Empty

Ảnh minh họa.

Bước 5: Vặn to lửa, đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lại, dùng thìa hoặc muôi vớt hết bọt. Chờ đến khi gà gần chín thì cho đông trùng hạ thảo vào nêm thêm chút gia vị cho vừa vặn rồi tiếp tục đun khoảng 45 phút nữa. Kiểm tra nếu phần đùi gà chín mềm là có thể ăn được.

Gà chín mềm, không có vị tanh, thơm đượm mùi nhân sâm và đông trùng hạ thảo, nước dùng ngọt vị táo đỏ là đem ra thường thức được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm