Cách kho thịt ngon thế này nhưng chẳng mấy ai biết, tôi chỉ cho ai người đấy cũng khen
Cà pháo ngâm chua ngọt - món ăn không thể thiếu ngày hè / Học người Hàn làm món dưa chuột muối chua ngọt chuẩn ngon nhức nhối
Với cách kho thịt này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300g thịt ba chỉ
1 củ khoai tây to
1 mẩu gừng
10g gốc hành
1 mảnh quế, 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế
45ml nước tương, 1 thìa canh đường, 30ml rượu nấu ăn
Chế biến:
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên xém vàng rồi thêm gừng, gốc hành, hoa hồi, mảnh quế và lá nguyệt quế vào đảo đều. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và đường đun cho thịt ngấm màu.
Đổ một ít nước sôi vào chảo thịt rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ cho thịt chín mềm. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối vuông nhỏ khoảng 1cm.
Cho khoai tây vào nấu cho đến khi khoai chín mềm và nước thịt cạn bớt là được.
Thành phẩm:
Món thịt kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên để làm được món thịt kho ngon thì không phải ai cũng làm được. Để thịt mềm ngọt thấm đều gia vị, thịt ngon mà không ngấy thì đó là cả một bí quyết. Vì thế bạn có thể thử ngay cách kho thịt với khoai tây mềm ngọt thơm ngon này nhé!
Chúc bạn thành công với cách kho thịt này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ
Ghé thăm vợ cũ sau vài năm chia tay, cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến tôi choáng váng, đau khổ vô cùng
Chồng sắp cưới rủ tôi lượn phố bằng ô tô nhưng khi vừa bước chân khỏi nhà thì chuyện đau lòng xảy ra
Gia đình tôi đến nhà người yêu bàn bạc chuyện cưới xin, khi vừa dứt lời, bà nội anh ấy đã gào thét một điều cay nghiệt
Cãi nhau với chồng, tôi bỏ sang nhà ngoại ở 1 tuần, đến lúc về thì ngã ngửa khi chứng kiến chuyện tày đình ngay giữa phòng khách
Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc
Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi rồi thêm 2 lát gừng cùng 15ml rượu nấu ăn. Đổ lượng nước ngập mặt thịt, luộc sôi khoảng 1 phút sau đó lấy thịt ra rửa sạch lại. Thái thịt thành miếng vừa ăn.