Cách kho thịt ngon thế này nhưng chẳng mấy ai biết, tôi chỉ cho ai người đấy cũng khen
Cà pháo ngâm chua ngọt - món ăn không thể thiếu ngày hè / Học người Hàn làm món dưa chuột muối chua ngọt chuẩn ngon nhức nhối
Với cách kho thịt này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300g thịt ba chỉ
1 củ khoai tây to
1 mẩu gừng
10g gốc hành
1 mảnh quế, 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế
45ml nước tương, 1 thìa canh đường, 30ml rượu nấu ăn
Chế biến:
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên xém vàng rồi thêm gừng, gốc hành, hoa hồi, mảnh quế và lá nguyệt quế vào đảo đều. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và đường đun cho thịt ngấm màu.
Đổ một ít nước sôi vào chảo thịt rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ cho thịt chín mềm. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối vuông nhỏ khoảng 1cm.
Cho khoai tây vào nấu cho đến khi khoai chín mềm và nước thịt cạn bớt là được.
Thành phẩm:
Món thịt kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên để làm được món thịt kho ngon thì không phải ai cũng làm được. Để thịt mềm ngọt thấm đều gia vị, thịt ngon mà không ngấy thì đó là cả một bí quyết. Vì thế bạn có thể thử ngay cách kho thịt với khoai tây mềm ngọt thơm ngon này nhé!
Chúc bạn thành công với cách kho thịt này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Tử vi tuổi Tý tháng 11/2024: Rắc rối bủa vây, cần tự xem xét bản thân
Trúng số 2 tỷ liền bỏ vợ vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi tái mặt quay đi vội
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'
'Đàn ông sợ tháng tám, đàn bà sợ tháng mười hai âm lịch' nghĩa là gì? Tại sao đàn ông sợ tháng 8? Vấn đề ở đây là gì?
Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi rồi thêm 2 lát gừng cùng 15ml rượu nấu ăn. Đổ lượng nước ngập mặt thịt, luộc sôi khoảng 1 phút sau đó lấy thịt ra rửa sạch lại. Thái thịt thành miếng vừa ăn.