Đời sống

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm cho bữa sáng cuối tuần

Nếu là một người yêu thích hương vị bánh cuốn, bạn hãy thử lăn vào bếp ngày cuối tuần và trổ tài khéo léo với món bánh cuốn hấp nhân tôm.

CLIP: Công thức làm món bánh khoai mì nướng thơm ngon, lạ miệng / Cách làm món ngan cháy tỏi dễ ăn, ai cũng thích mê

Nguyên liệu làm món bánh cuốn hấp nhân tôm

- 70 gr bột gạo

- 25 gr bột bắp

- 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 260 ml nước lạnh; 300 gr tôm tươi luộc chín

- Pha nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường.

cach-lam-banh-cuon-hap-nhan-tom-cho-bua-sang-cuoi-tuan--giadinhvietnam.com 1

Bánh cuốn hấp nhân tôm rất phù hợp cho bữa sáng cuối tuần

Các bước chế biến món bánh cuốn hấp nhân tôm

Đầu tiên bạn hãy cho bột gạo và bột bắp vào tô hoà tan, để 2 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước trong. Sau đó, đổ vào một lượng nước tương ứng với lượng nước đã đổ đi. Bây giờ bạn cho muối, dầu và hành lá vào hòa chung.

Tiếp theo bạn bắc xửng lên bếp, đun sôi nước sau đó cho dĩa có đáy bằng hay khuôn lên xửng, đậy nắp lại. Hấp 2 phút cho khuôn hay dĩa nóng, thoa chút dầu vào khuôn.

Múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn tráng đều, nếu bạn thích bánh cuốn có vỏ mỏng thì chỉ tráng một lớp bột mỏng thôi. Đậy nắp lại, hấp vài phút là bánh chín.

Lấy khuôn/ dĩa bánh ra, xếp tôm vào chờ bánh hơi nguội thì cuốn bánh lại.

Cứ tiếp tục làm như thế cho hết phần bột còn lại.

 

Cho bánh cuốn hấp nhân tôm ra dĩa kèm với chén nước chấm xì dầu. Bánh này ăn nóng rất ngon. Nếu bạn thích ăn cay thì dùng tương ớt hoặc ớt trái thái lát.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm