Cách làm bánh đúc củ cải tráng miệng thơm ngon
Cách làm món ngan giả cầy ngon ngây ngất / Cách làm món cải chíp xào ngon xuất sắc
Nguyên liệu làm bánh đúc củ cải
Củ cải trắng 300 g
Tôm đất nhỏ 200 g
Thịt heo xay 100 g
Bột gạo 150 g
Nước cốt dừa lon 50 ml
Hành tỏi băm 1 muỗng canh
Hành lá 4 cây
Dầu hành lá 1 muỗng canh
Dầu ăn, tiêu, đường, muối
Hạt nêm 'Giấm gạo lên men của Ajinomoto
Nước tương
Món bánh đúc củ cải thơm ngon chắc chắn là món tráng miệng ai cũng thích (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh đúc củ cải
Trước tiên bạn lấy 150g bột gạo pha với 50ml nước cốt dừa, 250ml nước, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều, để cho bột nở.
Tiếp theo lấy củ cải cắt sợi. Cho vào 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều, để thấm 5 phút, rồi xả nước lạnh, vắt ráo.
Tôm bóc vỏ, chừa lại 10 con để trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
Cho vào thịt heo 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều.
Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt heo xay và tôm cắt hạt lựu vào xào chín, tắt lửa, cho ngay bột đã pha vào khuấy đều, sau đó cho củ cải, hành lá vào trộn đều.
Chuẩn bị 10 cái chén, quét dầu ăn lên chén, chia hỗn hợp bột vào chén, làm phẳng bề mặt, thêm tôm lên mặt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó đem hấp khoảng 20 phút.
Pha 3 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê đường, cho dầu hành lá vào. Ăn bánh củ cải kèm nước chấm đã pha.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Tự dưng nổi da gà là điềm tốt hay xấu?