Cách làm bánh đúc củ cải tráng miệng thơm ngon
Cách làm món ngan giả cầy ngon ngây ngất / Cách làm món cải chíp xào ngon xuất sắc
Nguyên liệu làm bánh đúc củ cải
Củ cải trắng 300 g
Tôm đất nhỏ 200 g
Thịt heo xay 100 g
Bột gạo 150 g
Nước cốt dừa lon 50 ml
Hành tỏi băm 1 muỗng canh
Hành lá 4 cây
Dầu hành lá 1 muỗng canh
Dầu ăn, tiêu, đường, muối
Hạt nêm 'Giấm gạo lên men của Ajinomoto
Nước tương
Món bánh đúc củ cải thơm ngon chắc chắn là món tráng miệng ai cũng thích (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh đúc củ cải
Trước tiên bạn lấy 150g bột gạo pha với 50ml nước cốt dừa, 250ml nước, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều, để cho bột nở.
Tiếp theo lấy củ cải cắt sợi. Cho vào 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều, để thấm 5 phút, rồi xả nước lạnh, vắt ráo.
Tôm bóc vỏ, chừa lại 10 con để trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
Cho vào thịt heo 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều.
Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt heo xay và tôm cắt hạt lựu vào xào chín, tắt lửa, cho ngay bột đã pha vào khuấy đều, sau đó cho củ cải, hành lá vào trộn đều.
Chuẩn bị 10 cái chén, quét dầu ăn lên chén, chia hỗn hợp bột vào chén, làm phẳng bề mặt, thêm tôm lên mặt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó đem hấp khoảng 20 phút.
Pha 3 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê đường, cho dầu hành lá vào. Ăn bánh củ cải kèm nước chấm đã pha.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được