Đời sống

Cách làm bò nhúng giấm ngon ngất ngây lại cực kỳ đơn giản

Bò nhúng giấm là món ăn đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, cách làm bò nhúng giấm như thế nào cho ngon thì không phải ai cũng biết.

3 món ăn đặc sản từ măng của vùng núi Tây Bắc / Cách làm món chả lá lốt thịt heo đơn giản, thơm ngon

Bò nhúng giấm là món ăn đang được rất nhiều người ưa chuộng nhất là vào những ngày trời lạnh. Được yêu thích song cách làm bò nhúng giấm thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bò nhúng giấm được rất nhiều người áp dụng của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Nguyên liệu làm bò nhúng giấm

- 1 kg thịt bò fillet

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngất ngây lại cực kỳ đơn giản

Cách làm bò nhúng giấm ngon phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi ngon của nguyên liệu

Phần nấu nước lèo:

- 2 nhánh sả thái khúc đập dập

- 1 củ hành tây

- 1 củ hành tím

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngất ngây lại cực kỳ đơn giản

Được nhiều người yêu thích song cách làm bò nhúng giấm không phải ai cũng biết

- 1/3 trái khóm thái lát dày

 

- 1 lít nước dừa tươi ( mua trong siêu thị)

- 200 ml giấm

- 500 ml nước

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê bột nêm

 

- 2 muỗng canh đường

Phần mắm nêm:

- 1/2 chén mắm nếm

- 1/2 chén khóm băm nhuyễn (vừa cái vừa nước)

- 1/3 chén nước dừa tươi hay nước sôi để nguội

 

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngất ngây lại cực kỳ đơn giản

Cho tất cả các nguyên liệu phần nước lèo vào nồi , bắc lên bếp nấu lửa vừa

- 2 muỗng canh đường

- 1/2 trái chanh

- 1 muỗng canh ớt tỏi băm

Nguyên liệu ăn kèm như: Bún tươi, bánh tráng mỏng, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm....

Cách làm bò nhúng giấm

 

Bước 1: 500 gr thịt bò rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng. Lưu ý thái ngang sớ cho thịt mềm. Xếp ra đĩa, cắt ít hành tây và sả thái mỏng để lên trên đĩa thịt cho đẹp.

Bước 2: Phi dầu với 2 tỏi thật thơm, cho mắm nêm vào cùng nước lạnh + đường nấu sôi với lửa nhỏ và hớt bột thường xuyên. Khi nước mắm nêm sôi thì tắt bếp. Sau đó cho khóm băm cùng ớt và vắt nước cốt chanh, nếm lại vừa ăn là được.

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngất ngây lại cực kỳ đơn giản
Thịt bò khi ăn mới nhúng vào nồi nước lèo đang sôi

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu phần nước lèo vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước lèo sôi, nêm nếm lại có đủ vị chua chua ngọt ngọt như ý thì tắt bếp.

Trình bày: Nước lèo cho ra nồi, bỏ thêm hành tây và sả thái mỏng. Các nguyên liệi ăn kèm xếp ra đĩa là hoàn tất. Thịt bò khi ăn mới nhúng vào nồi nước lèo đang sôi.

Trên đây là cách làm bò nhúng giấm ngon ngây ngất lại cực kỳ đơn giản. Các bà nội trợ cũng cần lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC