Cách làm bò nhúng giấm ngon ngất ngây lại cực kỳ đơn giản
3 món ăn đặc sản từ măng của vùng núi Tây Bắc / Cách làm món chả lá lốt thịt heo đơn giản, thơm ngon
Bò nhúng giấm là món ăn đang được rất nhiều người ưa chuộng nhất là vào những ngày trời lạnh. Được yêu thích song cách làm bò nhúng giấm thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bò nhúng giấm được rất nhiều người áp dụng của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu làm bò nhúng giấm
- 1 kg thịt bò fillet
Cách làm bò nhúng giấm ngon phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi ngon của nguyên liệu
Phần nấu nước lèo:
- 2 nhánh sả thái khúc đập dập
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
Được nhiều người yêu thích song cách làm bò nhúng giấm không phải ai cũng biết
- 1/3 trái khóm thái lát dày
- 1 lít nước dừa tươi ( mua trong siêu thị)
- 200 ml giấm
- 500 ml nước
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 2 muỗng canh đường
Phần mắm nêm:
- 1/2 chén mắm nếm
- 1/2 chén khóm băm nhuyễn (vừa cái vừa nước)
- 1/3 chén nước dừa tươi hay nước sôi để nguội
Cho tất cả các nguyên liệu phần nước lèo vào nồi , bắc lên bếp nấu lửa vừa
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 trái chanh
- 1 muỗng canh ớt tỏi băm
Nguyên liệu ăn kèm như: Bún tươi, bánh tráng mỏng, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm....
Cách làm bò nhúng giấm
Bước 1: 500 gr thịt bò rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng. Lưu ý thái ngang sớ cho thịt mềm. Xếp ra đĩa, cắt ít hành tây và sả thái mỏng để lên trên đĩa thịt cho đẹp.
Bước 2: Phi dầu với 2 tỏi thật thơm, cho mắm nêm vào cùng nước lạnh + đường nấu sôi với lửa nhỏ và hớt bột thường xuyên. Khi nước mắm nêm sôi thì tắt bếp. Sau đó cho khóm băm cùng ớt và vắt nước cốt chanh, nếm lại vừa ăn là được.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu phần nước lèo vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước lèo sôi, nêm nếm lại có đủ vị chua chua ngọt ngọt như ý thì tắt bếp.
Trình bày: Nước lèo cho ra nồi, bỏ thêm hành tây và sả thái mỏng. Các nguyên liệi ăn kèm xếp ra đĩa là hoàn tất. Thịt bò khi ăn mới nhúng vào nồi nước lèo đang sôi.
Trên đây là cách làm bò nhúng giấm ngon ngây ngất lại cực kỳ đơn giản. Các bà nội trợ cũng cần lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhà trai yêu cầu có bầu mới cưới rồi “lật kèo” phút chót: Một năm sau, 9 tráp sính lễ cũng không cứu vãn được lòng tự trọng của mẹ đơn thân!
Tử vi tuần mới (16 - 22/12): 3 con giáp được trời ban lộc, làm gì cũng thắng, giàu có khó ai bì
Năm 2025 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi làm nhà, sinh con năm 2025?
Tử vi ngày 16/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tuất sự nghiệp thăng hoa, tuổi Tỵ cần thận trọng
Đừng rửa thịt lợn bằng nước, hãy học “thủ thuật” này và chất bẩn sẽ tự bong ra, thật đáng tiếc nếu bạn không biết
Thứ người Việt mang đun bếp hoặc cho lợn ăn ở nước ngoài là một 'mỏ tiền', nhiều người muốn mua không có