Đời sống

Cách làm cá kho nước dừa tròn vị, đưa cơm

Những miếng cá kho đậm đà lại thơm ngon quyện cùng chút béo ngậy của thịt ba chỉ, chút cay nhẹ của tiêu, ớt thực sự hấp dẫn.

Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Nguyên liệu làm cá kho nước dừa

Cá lóc: 500g

Thịt ba chỉ: 150g

Dừa tươi: 1 trái

Hành củ, ớt, giấm, nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Nước màu dừa hoặc nước hàng.

ca1
Món cá lóc kho nước dừa sẽ là món ngon đưa cơm cho cả gia đình bạn (Ảnh minh họa)

Các bước làm cá kho nước dừa

Trước tiên bạn làm cá thật sạch, bỏ ruột và mang, đánh sạch vảy sau đó bóp cùng chút muối và giấm cho sạch nhớt, bớt mùi tanh. Để ráo, xắt khúc.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Sau ướp thịt cùng chút bột nêm khoảng 10 phút cho ngấm.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát.

Ướp cá với ít bột nêm, tiêu và hành củ bằm nhỏ ở trên để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho ít dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt cá ra đĩa.

 

Cho nồi kho cá lên bếp, nồi nóng già cho thịt ba chỉ vào đảo săn. Sau đó cho nước dừa tươi, nước mắm và ít nước màu dừa hoặc nước hàng vào đun sôi. Không có bạn có thể tự thắng nước hàng bằng đường.

Tiếp đến cho cá cùng vài lát ớt vào kho nhỏ lửa. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho thật nhỏ lửa để thịt cá chắc và ngấm kĩ gia vị.

Khi nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp thêm chút tiêu và vài lát ớt xắt là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm