Đời sống

Cách làm chân gà ngâm xì dầu giấm ớt

Khác với món chân gà sả ớt quen thuộc, bạn có thể ngâm chung với xì dầu, giấm đen, ớt và chanh leo theo kiểu người Hoa.

Cách làm kho quẹt nhanh như điện xẹt mà ngon khỏi bàn / Cách làm món nộm chay vừa mát vừa ngon cho bữa ăn nhẹ bụng

Nguyên liệu:

- 20 chiếc chân gà

- 1/2 muỗng canh rượu trắng

- 1/2 muỗng canh giấm trắng

Phần nước sốt:

- 1/2 chén xì dầu

- 1/3 chén giấm đen

- 1 quả chanh

- Rau mùi

- Gừng thái nhỏ

- 2 tép tỏi đập dập

- 1/4 củ hành tím thái nhỏ

- Hạt tiêu

- Chanh leo (nếu thích)

Cách làm:

- Cắt hết móng chân gà rồi cắt chân gà làm 2 phần

- Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà, rượu trắng và giấm gạo. Đun trong 5-8 phút (tùy độ mềm bạn muốn).

- Sau khi nấu chín, cho ra ngoài, rửa sạch bằng nước ấm cho hết chất keo tự nhiên của chân gà.

- Đổ nước lạnh để ngâm chân gà trong 20 phút, việc ngâm này giúp chân gà đàn hồi hơn, dai hơn.

- Cho chanh thái lát, tỏi, gừng, ớt, hành tím, trộn với xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh leo và hạt tiêu.

- Trộn đều và để trong tủ lạnh, bảo quản trong hộp nhựa. Để qua đêm là ăn được, khi ăn cho thêm rau mùi tươi nếu thích.

1
Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm