Đời sống

Cách làm món canh ngao nấu me chua thanh mát

Món canh ngao nóng hổi với vị ngọt của ngao, vị chua nhẹ của me cùng vị thơm của hành răm khiến bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.

Cách làm món bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng / Cách làm cá hồi lúc lắc vừa ngon lại lạ miệng

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg

- Cà chua: 4 quả

- Hành lá: 3 cây

- Me chua: 1 quả

- Rau răm: 1 bó

Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín. Vớt ngao ra, nhặt ruột.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Me cạo vỏ, rửa sạch.

Bước 3: Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào nêm chút gia vị rồi đổ nước ngao và me vào. Me chín mềm, dùng muôi dầm. Canh sôi nêm nếm gia vị, cho ruột ngao và hành răm vào rồi tắt bếp.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm