Đời sống

Cách làm món chè "thần sầu" khiến cả nhà mê tít

Món chè thanh mát lại chế biến vô cùng đơn giản, đảm bảo không chỉ mẹ chồng mà ai ăn một lần cũng đều mê tít.

Cách làm canh sườn nấu sấu giải nhiệt ngày nắng nóng / Cách làm trà bí đao giải nhiệt ngày nóng nực

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Nguyên liệu

120g đậu xanh nguyên vỏ

100g đường phèn

300g nhãn

3 cái lá dứa

Cách làm

Bước 1

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi đổ nước gấp đôi lượng đậu, đun sôi thì vặn nhỏ lửa ninh cho đậu xanh nhừ.

Bước 2

Khi đậu xanh đã nhừ rồi thì rửa sạch lá dứa cho vào nồi cùng với đường phèn, đun sôi lại tầm 5 phút.

Bước 3

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Sau đó thả nhãn vào rồi để nồi chè vừa sôi lại thì tắt bếp.

Món chè đậu xanh nhãn này làm cực kỳ nhanh mà ăn lại thanh mát vô cùng. Nước chè ngọt thanh vì sử dụng đường phèn, thơm thơm mùi lá dứa quyện với vị ngọt giòn của nhãn ăn đã miệng lắm đấy!

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo PV/aFamily/Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC