Cách làm món thịt viên chiên
Cách làm bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch / Cách làm món tôm viên chiên
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt viên chiên:
- 300gr thịt lợn băm
- 100gr ngô vàng
- 200gr trứng muối
- 1 quả trứng gà
- 15ml dầu hào, 30ml nước mắm, 10gr đường, 5gr tiêu đen xay, 30gr tinh bột ngô, 20gr hành lá, xắt nhỏ
- Dầu ăn
Chế biến:
Ngô rửa sạch, dùng dao tách hạt nhỏ. Trứng muối cắt nhỏ.
Cho thịt lợn băm vào bát trộn đều cùng trứng gà, tinh bột ngô, dầu hào, nước mắm, đường, tiêu đen, hành lá, trứng gà.Tiếp đến, cho ngô cùng trứng muối vào trộn cùng. Để hỗn hợp thịt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Sau 10 phút, bạn tiến hành nặn thịt thành từng viên nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì thả từng viên thịt vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Món thịt viên chiên vàng ruộm hấp dẫn dùng nóng kèm tương ớt hoặc tương cà thì ngon đến khó tả. Bên ngoài thịt viên có chút giòn thơm, bên trong nhờ có thêm trứng muối mềm mịn, thơm ngậy quyện cùng vị ngọt trong từng hạt ngô tạo nên hương vị đặc biệt cho món thịt viên chiên vốn dĩ đã quá quen thuộc. Món ăn này chắc chắc sẽ rất được lòng các bạn nhỏ trong nhà đấy!
Chúc bạn ngon miệng với món thịt viên chiên này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được