Đời sống

Cách làm sò huyết xào tỏi ngon 'bá cháy', ăn là nghiền

Dưới đây là cách làm sò huyết xào tỏi đậm vị, thơm ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà nhâm nhi những ngày thời tiết ẩm ương.

Hướng dẫn làm sò huyết rang muối thơm ngon đậm đà, kích thích vị giác / Sò huyết rất bổ nhưng 4 lỗi sai khi ăn sẽ biến món này thành "thuốc độc", ai cũng cần biết để tránh

Nguyên liệu làm sò huyết xào tỏi

1 kg sò huyết

Vài củ tỏi

Rau răm

Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu và dầu ăn.

Empty

Nguyên liệu làm sò huyết xào tỏi (Ảnh minh họa)

Cách làm sò huyết xào tỏi

Bước 1: Làm sạch sò huyết bằng cách ngâm sò vào nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng có thêm chút ớt. Để sò huyết trong chậu khoảng 1 – 2 giờ cho nhả hết bùn cát, dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi mới chế biến.

so huyet xao toi

Ảnh minh họa

 

Bước 2: Bóc sạch vỏ tỏi rồi đập dập, băm nhỏ hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn thành khoảng 5 muỗng cà phê.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo phi thơm. Không cần cho quá nhiều dầu. Một lưu ý nữa là chỉ nên phi tỏi hơi vàng một chút chứ không nên phi quá vàng vì thời gian làm chín sò huyết sẽ khiến tỏi bị cháy mất ngon.

Empty

Ảnh minh họa

 

Bước 4: Ngay khi thấy tỏi hơi ngả vàng, cho sò huyết vào đảo đều rồi nêm thêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn, xào nhanh tay cho đến khi sò huyết chín thì tắt bếp là đã hoàn thành món ăn, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm