Đời sống

Cách làm trà sữa chân trâu thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm trà sữa chân trâu là thức uống không còn xa lạ với giới trẻ, hãy cũng theo dõi cách làm trà sữa chân trâu thơm ngon và vô cùng đơn giản sau đây nhé.

Cách làm sinh tố dưa leo với dâu tây thơm ngon khó cưỡng / Cách làm bao tử cá basa xào dưa chua "ngon nuốt lưỡi", cả nhà tranh nhau gắp

Cách làm trà sữa chân trâu là thứ uống được giới trẻ vô cùng yêu thích, nhưng bỏ số tiền không nhỏ để đi uống ngoài hàng và không biết rõ nguồn gốc của chúng. Vậy tại sao không thử cách làm trà sữa chân trâu thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà dưới đây nhỉ?

Cách làm trà sữa chân trâu

Cách làm trà sữa chân trâu thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu làm trà sữa chân trâu cần có:

+ Trà túi lọc:1 gói

+ Sữa đặc có đường:2 – 4 thìa

Lưu ý: Cho tùy vào khẩu vị thích vị trà hay sữa đậm nhé

+ Bột năng:30 gr

+ Bột ca cao:15 gr

 

+ Nước sôi để ấm: Nửa chén

Cách làm trà sữa chân trâu

Dụng cụ để làm trà sữa chân trâu:

+ Bình to

+ Cốc đựng

+ Ống hút loại to

+ Thìa

 

+ Nồi nhỏ

+ Bát tô sạch

Cách làm trà sữa chân trâu
Cách làm trà sữa chân trâu:

Bước 1: Đun sẵn nước nóng rồi rót ra cốc. Nhúng gói trà túi lọc đã chuẩn bị vào cốc nước và đợi cho trà tan ra.

Bước 2: Sau khi pha trà với nước nóng ở bước 1 thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Rồi để trong tủ lạnh.

Bước 3: Tiếp đến cho bột năng và bột ca cao vào cùng một chiếc bát tô sạch, rây kĩ và trộn đều.

 

Bước 4: Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn.

Lưu ý: Không được quá khô hay nhão.

Cách làm trà sữa chân trâu

Bước 5:Để hỗn hợp nguội một tí rồi dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn.Vo bột thành từng viên tròn nhỏ.

Lưu ý: Lăn qua bột áo nếu chúng dính vào nhau.

Bước 6: Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút.

 

Lưu ý: Nên cho chân trâu vào cùng lúc, thời gian nấu cũng tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ, có thể vớt ra sớm hơn hoặc lâu hơn.

Cách làm trà sữa chân trâu

Bước 7:Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn.

Lưu ý: Hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá nhạt. Có thể chỉ dùng nước trắng nếu không thích ăn quá ngọt.

Bước 8: Đổ trà sữa vào ly, cho thêm chân trâu là bạn đã có món trà sữa chân trâu ngon tuyệt, mát lạnh vào dịp hè này.

Cách làm trà sữa chân trâu
Lưu ý khi làm trà sữa chân trâu:

Có thể dùng trà túi lọc loại Liptonhoặc trà đen pha ra, loại trà đen của Phúc Long pha ra uống thơm hơn trà túi lọc Lipton.

 

Có thể pha trà sữa với các loại siro để thành trà sữa vị dâu, bạc hà...

Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa chân trâu vô cùng đơn giản này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm